Toyota Venza đã bị khai tử

0
10
Toyota Venza từng làm mưa làm gió tại thị trường nhiều nước, trong đó có Việt Nam


Doanh số giảm, hãng xe Nhật quyết định “trảm” một trong những mẫu xe chủ lực của dòng crossover kể từ tháng 6.

Tại Mỹ, doanh số của Toyota Venza từng đạt mức cao nhất vào năm 2009, với hơn 54.000 xe, nhưng đến 2014 chỉ còn dưới 30.000 xe bán ra. Trong khi đó, Subaru Outback, cũng nổi tiếng như Venza vào năm 2009, vẫn bán được hơn 138.000 xe trong 2014.

Trong thông báo khẳng định việc khai tử đối với Venza, người phát ngôn Sam Butto cho biết không có công nhân nào tại Mỹ bị mất việc vì quyết định này. Đội ngũ 7.000 người của dây chuyền sản xuất Venza tại nhà máy ở Kentucky sẽ chuyển sang sản xuất và lắp ráp Avalon và Lexus ES. Đây cũng là lần đầu tiên Lexus sản xuất tại Mỹ.Trước hết, vào tháng 6, Toyota sẽ dừng sản xuất đối với Venza bán ra tại thị trường Mỹ. Đến tháng 9/2017, hãng này mới dừng sản xuất với Venza xuất khẩu đi các thị trường khác trên thế giới.

Toyota Venza ra mắt vào năm 2008. Phát triển dựa trên mẫu Toyota Camry, Venza kết hợp phẩm chất của cả SUV, minivan và wagon. Hiện để tạm lấp chỗ trống mà chiếc crossver 2 hàng ghế để lại, Toyota hướng khách hàng tới mẫu SUV RAV4 và crossover hạng trung 3 hàng ghế Highlander.

Nhưng với việc phát triển khả quan của dòng crossover hạng trung với những đối thủ như Nissan Murano, Ford Edge và thậm chí là Subaru Outback, dự kiến Toyota sẽ sớm quay lại bằng một sản phẩm mới, theoUSA Today.

Venza từng là một trong những “ngôi sao xe nhập” tại Việt Nam vài năm trước. Tuy nhiên do việc thắt chặt nhập khẩu, giá cao và càng ngày càng có nhiều sản phẩm cùng mức giá nên Venza gần như không còn được nhắc tới.
Theo VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here