Ông lớn Toyota sẽ hợp tác công nghệ toàn diện với Mazda Nhật Bản

0
3

Theo đó tập đoàn xe hơi Toyota Nhật Bản sẽ hợp tác với tập đoàn xe hơi “Nhỏ mà có vỏ” Mazda về việc chia sẻ công nghệ động cơ với nhau. 

Hai nhà sản xuất Nhật Bản sẽ giảm được chi phí phát triển trong khi vẫn sử dụng những công nghệ cao. Cụ thể, Toyota sẽ chia sẻ công nghệ pin nhiên liệu và plug-in hybrid, còn Mazda chia sẻ danh mục động cơ Skyactiv. Đây không phải là lần đầu tiên Toyota và Mazda liên minh với nhau. Trước đó, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác về việc Toyota phát triển Scion iA dựa trên Mazda2 sedan cùng Mazda dùng công nghệ hybrid của Toyota ở dòng 3 Hybrid chỉ tại Nhật Bản.
Toyota và Mazda bắt tay hợp tác.
Chủ tịch Toyota Akio Toyoda nói: “Tôi rất vui mừng khi hai công ty có thể chia sẻ công nghệ và cùng nhau sản xuất ôtô có chất lượng tốt hơn. Tôi nghĩ không gì tuyệt vời hơn bằng việc cho thế giới thấy 100 năm nữa xe hơi vẫn thú vị như thuở ban đầu”.
Trong khi đó, Chủ tịch kiêm CEO Mazda Masamichi Kogai chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng việc kết hợp cùng nhau sẽ cho ra đời những xế hộp tốt hơn, và tăng giá trị xe trong mắt người tiêu dùng”.
Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ giúp Toyota và Mazda giảm đáng kể chi phí phát triển động cơ hiệu quả mới và đưa khung hợp tác truyền thống lên một tầm cao mới với mục đích tạo ra giá trị lâu dài. Hiện tại thị trường Việt Nam, Toyota và Mazda cũng đang cạnh tranh gay gắt về thị phần. Nhất là thị phân dòng xe phân khúc D hạng trung sang trong đó Toyota Camry 2015 và Mazda 6 đang là “kẻ tám lạng, người nửa cân”. 

HOTLINE TƯ VẤN 24.7 : 0909.016.946 (MR THÀNH)

GÓP Ý

Please enter your comment!
Please enter your name here