Xe Toyota tương lai sẽ sử dụng hệ thống giải trí của Ford

Chỉ chưa đầy một tháng sau khi công bố kế hoạch hợp tác phát triển động cơ dùng chung với tập đoàn Mazda Nhật Bản, Toyota toàn cầu tiếp tục hướng sự chú ý với việc hợp tác với tập đoàn Ford của Mỹ để chế tạo nên phần mềm giải trí mang tên SmartDevicelink (SDL).
Xe Toyota tương lai sẽ sử dụng hệ thống giải trí của FordSmartDevicelink (SDL) của Ford chính là phiên bản mở rộng của phần mềm AppLink vốn đã quá quen thuộc trên các dòng xe của Ford. Nay với sự giúp sức của Toyota, Ford và công ty con Livio sẽ có thể phát triển phần mềm SDL một cách toàn diện. Theo đó, SDL sẽ kết hợp các ứng dụng giải trí, bản đồ, điều khiển bằng giọng nói trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và cách thiết bị điện tử khác vào màn hình thông tin giải trí trên xe. Và đương nhiên, các dòng xe tương lai của Toyota và Ford sẽ được hưởng lợi từ phần mềm mới này.

Sự hợp tác giữa Toyota và Ford không phải là chuyện mới khi hai hãng này đã thông báo kế hoạch phát triển hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới từ tháng 8/2011. Theo chánh văn phòng Toyota Motor Corporation – ông Shigeki Terashi cho biết: “Phát triển một dịch vụ ổn định, linh hoạt, an toàn và thân thiện và tiêu chí của chúng tôi và Ford, Livio hay những nhà đầu tư khác của công nghệ SDL”.


Xe Toyota tương lai sẽ sử dụng hệ thống giải trí của Ford


Sự tham gia của SDL vào thị trường phần mềm liên kết thiết bị thông minh và xe hơi sẽ giúp cho người tiêu dùng hưởng lợi khi họ có thể lựa chọn phần mềm mình thích mà không sợ bị các hãng công nghệ lớn độc quyền.


Với sự hợp tác này, có thể chỉ trong vòng 1 đến 2 năm nữa tất cả những chiếc Xe Toyota bạn sử dụng sẽ có biểu tượng Ford vì sự hợp tác từ hôm nay. 

Xem thêm các bài viết khác tại đây: 
Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận 0