yellow light, Bạn sẽ làm gì khi gặp đèn vàng ?
 

Câu trả lời vô cùng đơn giản là: DỪNG LẠI. Theo luật ta lẫn luật Tây, mỗi tài xế đều phải dừng trước đèn vàng trừ trường hợp đã đi quá hoặc đi gần vạch dừng giao lộ thì được đi tiếp. Nhưng làm cách nào để biết khi nào là “quá gần” giao lộ?

“Điểm không quay trở lại được”

Có 1 quy tắc là nếu bạn chạy ở tốc độ 50 km/h cách giao lộ 30 m khi thấy đèn vàng, bạn đã vượt qua “Điểm không quay trở lại được” và không thể dừng xe 1 cách an toàn trước giao lộ.

Thông thường, tài xế có khoảng 1,5 giây để nhận biết và thực hiện hành vi phanh. Chiếc xe khi đó không đứng yên mà vẫn tiếp tục chạy thêm 20 m nữa trong 1,5 giây này. Khi đạp phanh, chiếc xe cần trung bình thêm 13 m nữa để dừng. Cộng lại ta phải tốn quãng đường 33 m để dừng xe hoàn toàn. Nên khi thấy đèn vàng, nếu bạn thấy mình cách giao lộ trên 30 m thì hãy dừng lại còn không thì hãy tiếp tục chạy xe ở tốc độ hiện thời để băng qua nó.

Foot%2Bon%2BBrake, Bạn sẽ làm gì khi gặp đèn vàng ?

Cẩn thận xe phía sau

Nếu là 1 tài xế giỏi, bạn sẽ luôn biết rằng thường có xe nối đuôi sau xe. Do đó, quyết định phanh hay không phanh trước đèn vàng còn liên quan đến cả xe phía sau nữa. Bởi bạn đương nhiên không muốn xe sau “húc nát đít” xe mình khi phanh quá gấp.

Do đó, cách tốt nhất là nên quyết định sớm và đạp nhẹ phanh để cảnh báo xe phía sau không bám quá sát xe mình.

Giới hạn tốc độ càng cao, đèn vàng càng lâu

Theo cách tính toán ở trên, cứ nhanh hơn mỗi 15 km/h thì đèn vàng càng lâu hơn 1 giây. Nhưng đừng vì thế mà ỷ y. Bạn phải biết lo lắng cho an toàn của bản thân chứ đừng ham chạy nhanh bởi “nhanh 1 giây nhưng chậm 1 đời”.

maxresdefault, Bạn sẽ làm gì khi gặp đèn vàng ?


Xanh=chạy. Đỏ=dừng. Nhưng vàng không có nghĩa là “vượt thật nhanh”

Nhiều tài xế khi thấy đèn vàng đều chạy như ăn cướp vậy. Nhưng điều này không đúng, nếu bạn cố vượt đèn vàng khi nó bật sang đỏ, bạn sẽ phạm luật. Ngoài ra, đây còn là hành động gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Mua ban xe cu da qua su dung toyota

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here