Cách chúng tôi viết bài đánh giá xe Ô tô

banner xe cu e1652875673939

Thị trường ô tô Việt Nam đang có những bước tiến rất dài và ngày càng phát triển mạnh mẽ khi mức sống của người dân ngày một cao hơn. 

Bắt kịp xu hướng của khách hàng, nhiều kênh đánh giá xe ô tô (review xe ô tô) ra đời nhằm mục đích cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng cả về kiến thức, thông tin thị trường hay chỉ đơn giản là cập nhật thông tin cho khách hàng về mẫu xe mà họ yêu thích. 

Để đánh giá được một chiếc xe toàn diện nhất, các chuyên viên của Muaxegiatot.vn phải trải qua rất nhiều công đoạn mới có thể đưa ra kết luận
Để đánh giá được một chiếc xe toàn diện nhất, các chuyên viên của Muaxegiatot.vn phải trải qua rất nhiều công đoạn mới có thể đưa ra kết luận

Để đánh giá được một chiếc xe toàn diện nhất, các chuyên viên của Muaxegiatot.vn phải trải qua rất nhiều công đoạn mới có thể đưa ra kết luận. Bởi lẽ để nắm bắt xu hướng và thị trường xe ô tô, đòi hỏi người đánh giá phải có vốn kiến thức sâu rộng cũng như mức độ hiểu biết cao. 

Nhằm mang đến những bài đánh giá xe chính xác, chuyên nghiệp đội ngũ chuyên viên của Muaxegiatot.vn phải trải qua 3 bước gồm: chuẩn bị, lái thử-trải nghiệm, viết bài và đưa ra đánh giá khách quan nhất. 

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị tưởng chừng như là một bước cực kỳ đơn giản nhưng ý nghĩa mà nó mang lại là rất to lớn vì sẽ ảnh hưởng đến thành quả cuối cùng của toàn bộ ekip thực hiện.

Yếu tố được chúng tôi ưu tiên đầu tiên khi đánh giá xe ô tô các dòng xe hot, bán chạy, được nhiều khách hàng quan tâm trên thị trường. Bởi lẽ các dòng xe ăn khách thường được xem là mẫu xe chiến lược của hãng.

Không chỉ vậy, việc ưu tiên đánh giá những dòng xe ăn khách giúp phần đông khách hàng Việt có được cái nhìn khách quan hơn về xe.
Không chỉ vậy, việc ưu tiên đánh giá những dòng xe ăn khách giúp phần đông khách hàng Việt có được cái nhìn khách quan hơn về xe.

Không chỉ vậy, việc ưu tiên đánh giá những dòng xe ăn khách giúp phần đông khách hàng Việt có được cái nhìn khách quan hơn về xe. Hơn cả thế, những người đang quan tâm các dòng xe đó và có ý định muốn mua cũng dễ dàng tìm kiếm thông tin về xe trên mạng hơn thay vì phải ra tận đại lý và xem xét.

Kế đến, các chuyên viên của Muaxegiatot.vn sẽ tiến hành mượn hoặc thuê các dòng xe đó từ bạn bè, đại lý ô tô để chuẩn bị quá trình lái thử. Các nhân viên cầm lái đều là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ô tô, có vốn kiến thức nhất định về cơ khí ô tô và nắm rõ thị trường để có thể đưa ra những đánh giá khách quan, chính xác. 

Bước 2: Lái thử-trải nghiệm

Sau khi hoàn thành các thủ tục để chuẩn bị xe, các chuyên viên của Muaxegiatot.vn sẽ tiến hành lái thử và trải nghiệm trên nhiều cung đường khác nhau để có góc nhìn chính xác. Sẽ có nhiều khía cạnh để đánh giá bao gồm On Road, On Track và On Paper. 

On Road: bao gồm những con đường như cao tốc, nội thành và đường rừng núi. Các dòng xe cơ bản đều được trải nghiệm ở những tuyến đường cơ bản như thế này để biết được độ ổn định của hệ thống khung gầm, xe nào có vấn đề ở hệ thống máy khi thay đổi cấu hình mặt đường, ưu nhược điểm của từng dòng xe so với các xe khác trong cùng phân khúc, xe nào có khả năng xử lý tình huống tốt hơn.


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

On Track: còn gọi là đường đua – loại đường mà ở Việt Nam khó dòng xe nào có cơ hội trải nghiệm vì điều kiện đường xá ở nước ta còn nhiều hạn chế. 

gia-xe-ford-ranger-2018-muaxegiatot-vn-35

Vì thế nếu các chuyên viên của Muaxegiatot.vn cầm lái và đánh giá những chiếc xe như Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton hay Ranger Raptor thì đoạn đường cần trải nghiệm là đường cao tốc và đường đồi núi uốn lượn.

Sở dĩ chọn cao tốc vì khi xe chạy ở tốc độ cao, bạn sẽ dễ dàng nghe được tiếng ồn từ lốp, mặt đường vọng vào. Hơn cả thế, các chuyên viên của Muaxegiatot.vn còn có thể kiểm tra hệ thống phanh và khả năng tăng tốc của xe khi chạy trên đoạn đường cao tốc.

Đặc biệt trong những cung đường khúc khuỷu đồi núi, những mẫu xe bán tải còn thể hiện được sức tải khỏe, lực đẩy từ cầu sau mạnh. Những pha bẻ lái hay các mặt đường nhiều ổ gà cũng giúp chúng tôi cảm nhận được khả năng thích ứng của hệ thống phuộc, giảm xóc của xe. 

On Paper: là những bài kiểm tra lý thuyết và chúng tôi thường thực hiện trên những chiếc xe sang trong điều kiện khá lý tưởng. Đơn cử như chiếc BMW 7 Series có hệ thống chủ động phanh khi gặp chướng ngại vật cắt ngang đầu xe.

Tuy vậy với tốc độ lưu thông của các phương tiện tại Việt Nam thì rất khó để các tính năng an toàn trên xe được phát huy rõ rệt. Chính vì vậy nếu thử nghiệm, chúng tôi chỉ có thể để xe di chuyển với tốc độ chậm, đi bộ chậm rãi hoặc đứng trước đầu xe để test xem xe có thể tự phanh không hay khoảng cách phanh có đủ để đảm bảo độ an toàn. 

Ngoài việc xem xét 3 yếu tố chính như trên, các chuyên viên của Muaxegiatot.vn cũng không ngừng trải nghiệm nhiều mẫu xe, lái càng nhiều càng tốt và không ngừng test các tính năng của xe. Vì chỉ khi cầm lái trải nghiệm bạn mới có thể viết ra những đánh giá chuẩn xác nhất.

Bước 3: Viết bài đánh giá xe

Một trong những điều mà đội ngũ chuyên viên của Muaxegiatot.vn đặt lên hàng đầu chính là giữ vững lập trường, kiên định với quan điểm của mình. Bởi nếu chúng tôi có quá nhiều ý kiến không vững vàng bài đánh giá sẽ bị che mờ bởi thành kiến.

Đơn giản nhất như chiếc Toyota Vios, tuy nhiều khách hàng cho rằng đây chỉ là chiếc “thùng tôn di động” nhưng cá nhân người đánh giá phải công tâm nhận xét rằng Toyota đã nỗ lực cải thiện cho Vios rất nhiều về công nghệ và ngoại hình. 

loi-thuoc-lai-tren-toyota-vios-muaxegiatot-vn

Tham khảo bài đánh giá xe Toyota Vios 2022 tại đây: https://muaxegiatot.vn/toyota-vios-2022.html

Hay một ví dụ khác về Suzuki Ertiga, nhiều khách hàng chê xe cách âm kém, ngoại hình không đẹp nhưng nếu xét tổng thể phân khúc đây là chiếc xe rất đáng để mua. 

Tham khảo bài đánh giá xe Suzuki Ertiga 2022 tại đây: https://muaxegiatot.vn/suzuki-ertiga-2022.html

Xe có giá bán rẻ hơn Mitsubishi Xpander, ngoại hình lại đẹp, nội thất cao cấp hơn Toyota Avanza nên khó để chê nếu bạn chỉ chi trên dưới 500 triệu cho 1 chiếc xe 7 chỗ.

Tham khảo bài đánh giá xe Mitsubishi Xpander 2022 tại đây: https://muaxegiatot.vn/mitsubishi-xpander-2022.html

Sau mỗi bài đánh giá, Muaxegiatot.vn luôn đưa ra kết luận của mình về mẫu xe đó để khách hàng có thêm niềm tin trong việc mua xe ô tô hơn. Hơn cả thế, những bình luận và xếp hạng của quý đọc giả là những con số biết nói để chúng tôi đánh giá bài viết của mình.

Tất nhiên không gì là hoàn hảo, có thể ở quan điểm cá nhân, các chuyên viên của Muaxegiatot.vn sẽ đưa ra ý kiến khác với người đọc. Tuy nhiên chúng tôi luôn lắng nghe sự góp ý của quý khách để thỏa mãn người xem và nâng cao chất lượng phục vụ của mình. Rất mong nhận được những bình luận của quý vị để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn. 

Đội ngũ chuyên viên Muaxegiatot.vn xin cảm ơn!


Thông tin liên hệ: