Mitsubishi Triton 2021 đã chính thức ra mắt vào ngày đầu tháng 11 với tất cả 5 phiên bản. Trong đó phiên bản cao cấp nhất khiến nhiều quan khách cảm thấy “choáng” khi được bổ sung đến 12 công nghệ hiện đại.

kha-nang-offroad-ban-tai-mitsubishi-triton-2020-muaxegiatot-vn

Qua đó Triton 2021 nhận được kỳ vọng có thể gây sức ép lớn lên vua bán tải Ford Ranger vốn được biết đến mẫu bán tải có nhiều công nghệ nhất. Hãy cùng Muaxegiatot.vn tìm hiểu 12 công nghệ mới được trang bị trên Mitsubishi Triton 2021.

1.Khóa vi sai cầu sau

he-thong-khoa-vi-sai-triton-2020Chiếc Triton 2021 mới là mẫu bán tải duy nhất trong phân khúc được trang bị tính năng khóa vi sai cầu sau. Nhờ bộ khóa vi sau này, cầu sau của xe sẽ được truyền lực mạnh mẽ và đều đặn lên hai bánh. Từ đó, bánh xe tạo ra ma sát tốt với mặt đường và cung cấp cho xe lực đẩy rất mạnh mẽ để vượt sình, lầy, đá lớn.

2.Hệ thống đèn pha tự động, duy nhất phân khúc AHB

he-thong-ahb-muaxegiatot-vn

Hệ thống đèn pha tự động chuyển đổi hai chế độ pha-cos là một trong những trang bị độc nhất của Triton. Ngoài những chiếc xe sang tiền tỉ thì hiếm có mẫu bán tải nào được hãng mạnh tay đầu tư tính năng này.

Cụ thể hệ thống đèn sẽ tự động nhận diện phương tiện di chuyển ở đường đối diện và điều chỉnh sang chế độ cos để không gây chói mắt.

3.Hệ thống rửa đèn

nap-capo-ban-tai-mitsubishi-triton-2020-muaxegiatot-vn

Hệ thống rửa đèn được trang bị trên bán tải Triton 2021 khiến nhiều người há hốc mồm vì kinh ngạc. Nhờ vòi phun được tích hợp sẵn trên xe cùng các tia nước, đèn pha của xe sẽ được làm sạch nhanh chóng các chất bụi bẩn mà không cần dùng khăn lau.

4.Cửa gió trên trần xe cho hàng ghế sau, duy nhất phân khúc

cua-gio-dieu-hoa-tran-xe-ban-tai-mitsubishi-triton-2020-muaxegiatot-vn

Nếu những chiếc bán tải khiến khách hàng nóng bức vì chật chội và thiếu khả năng làm mát thì Triton khắc phục hoàn toàn nhược điểm đó. Với cửa gió trần xe cho hàng ghế sau duy nhất trong phân khúc giúp tăng lượng gió lưu thông sẽ giúp hành khách trải nghiệm khoang cabin đầy mát mẻ.

5.Hệ thống 7 túi khí

he-thong-7-tui-khi-triton-2020

Thay vì chỉ có hệ thống 2 túi khí như trước kia, Triton 2021 mới có đến 7 túi khí xung quanh xe và gần như khiến bạn cảm thấy an toàn tuyệt đối khi lỡ xảy ra va chạm.

6.Hệ thống giảm thiểu va chạm phía trước-FCM

giam-thieu-va-cham-phia-truoc-triton-2020

Tính năng an toàn đắt giá nhất mà Trion có được là giảm thiểu va chạm phía trước-FCM. Hoạt động dựa trên radar và camera có độ chính xác cao, xe đo lường và dự đoán khả năng xảy ra va chạm để cãnh báo băng âm thanh, hình ảnh và hỗ trợ tự động phanh khẩn cấp.

7.Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau-RCTA

canh-bao-phuong-tien-cat-ngang-triton-2020

Nhằm tạo thuận tiện và tránh gây va chạm khi lùi xe, Triton 2021 có cảm biến lùi ở phía sau nhằm phát hiện phương tiện cắt ngang. Ngay khi nhận dạng có nguy cơ,  hệ thống sẽ cảnh báo bằng âm thanh và nhấp nháy ánh đèn. Bên trong màn hình hiển thị cũng sẽ hiện lên để tài xé tiện quan sát.

8.Hệ thống cảnh báo điểm mù–BSW

canh-bao-diem-mu-triton-2020

Hệ thống này hoạt động dựa trên cảm biến radar nhằm phát hiện những phương tiện đi vào vùng điểm mù mà gương chiếu hậu trong xe và bên hông không thể phát hiện được.

Từ đó, ngay khi phát hiện, tính năng này sẽ cảnh báo bằng cách chiếu sáng phát ra ở mặt gương và có âm thanh cảnh báo.

9.Hệ thống hỗ trợ chuyển làn đường-LCA

Hệ thống này và cảnh báo điểm mù–BSW kết hợp nhịp nhàng với nhau để giúp khách hàng thận trọng và cân nhắc khi ra quyết định chuyển làn. Bởi vì ngay khi BSW đã cảnh báo có điểm mù mà khách hàng vẫn xi-nhan về hướng đó thì đèn và các âm thanh sẽ kêu lên 3 lần để khách hàng cẩn trọng hơn khi ra quyết định đánh vô lăng.

10.Hệ thống chống tăng tốc ngoài ý muốn–UMS

 

Đúng như cái tên của nó, trang bị này sẽ có tính năng giảm công suất của động cơ xuống trong vòng 5 giây để tránh việc tăng tốc đột ngột. 

Nguyên lý hoạt động của nó dựa trên các cảm biến trước và sau xe để phát hiện chướng ngại vật trong phạm vi 4m. Nếu trong khoảng cách đó, bạn đột ngột nhấn chân ga thì hệ thống sẽ cảnh báo trên màn hình và giảm công suất động cơ.

11.Hệ thống cảm biến lùi

duoi-xe-ban-tai-mitsubishi-triton-2020-muaxegiatot-vn

Cảm biến lùi là một tính năng đã quá quen thuộc trên các mẫu xe phổ thông tuy nhiên với chiếc bán tải như Triton thì quả là đáng chú ý. Với hệ thống này, bạn sẽ hạn chế tối đa các tình huống va quẹt và đậu xe khi lùi vào bãi đổ nhờ các âm thanh tít tít liên tục gắn ở đuôi xe.

12.Cảm biến góc trước

den-xe-ban-tai-mitsubishi-triton-2020-muaxegiatot-vn

Với tính năng cảm biến góc trước, bạn sẽ thoải mái đưa xe vào bãi đổ mà không lo các góc trước nằm hai bên cản trước bị va quẹt. Hệ thống này hoạt động khá giống hệ thống cảm biến lùi khi sẽ phát ra các âm thanh tít tít khi chuẩn bị xảy ra va chạm.

Xem giá bán & khuyến mãi xe bán tải Triton tại đây: https://muaxegiatot.vn/xe-mitsubishi-triton.htmlguest
Yêu cầu
Yêu cầu
Không yêu cầu & Không hiện thị
Không yêu cầu & Không hiện thị!
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments