5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc xe hơi đẳng cấp thuộc thương hiệu Mercedes-Benz đã không còn là giấc mơ xa vời với một bộ phận khách hàng Việt, khi thương hiệu ngôi sao 3 cánh đang hợp tác cùng ngân hàng Eximbank cung cấp dịch vụ tài chính mua xe trả góp với thủ tục đơn giản và mức lãi suất hấp dẫn.

Dịch vụ tài chính Mercedes-Benz hỗ trợ khách hàng mua xe Oto Mercedes trả góp lãi suất thấp
Dịch vụ tài chính Mercedes-Benz hỗ trợ khách hàng mua xe Oto Mercedes trả góp lãi suất thấp

Mua xe hơi trả góp là gì ?

Theo đó, ngân hàng chính là đơn vị sẽ cho người mua vay, với số tiền có thể lên đến 90% giá trị của chiếc xe. Việc người mua được vay bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như lịch sử tín dụng, hồ sơ tín chấp, tài sản thế chấp của khách hàng… Đôi khi, nó còn phụ thuộc vào mối quan hệ của nhân viên bán xe với các ngân hàng.

Khi chọn hình thức mua xe Ô tô trả góp, người mua sẽ không cần phải thế chấp nhà cửa hoặc đất đai, mà tài sản thế chấp chính là chiếc xe dự định mua. Như vậy, ngân hàng sẽ giữ giấy đăng ký xe gốc, còn khách hàng sẽ giữ bản sao công chứng có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

Khách hàng cần những gì để có thể mua xe Mercedes-Benz trả góp ?

 1. Đối với khách hàng cá nhân:
 • Đủ 18 tuổi, có thu nhập ổn định, có đủ CMND gốc, sổ hộ khẩu gốc, không vay ngân hàng trước đó, hoặc có vay nhưng không có nợ xấu từ nhóm 3 trở lên.
 • Các giấy tờ: CMND, đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình), chứng nhận độc thân (nếu chưa có gia đình), sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản: sổ tiết kiệm, sổ đỏ, hoặc bảng sao kê thu nhập hàng tháng…
 1. Đối với khách hàng doanh nghiệp:
 • Chủ sở hữu doanh nghiệp trên 18 tuổi, có đủ CMND gốc, không bị nợ xấu. Công ty thành lập trên 3 tháng, có đủ báo cáo thuế và báo cáo tài chính.
 • Đăng ký kinh doanh công ty.
 • CMND chủ doanh nghiệp.
 • Báo cáo tài chính, báo cáo thuế 6 tháng gần nhất.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ nêu trên khách hàng cá nhân/doanh nghiệp chỉ cần nộp cho nhân viên ngân hàng và chờ xét duyệt. Đặc biệt, hiện nay tại các showroom ô tô Mercedes luôn có đội ngũ nhân viên ngân hàng Eximbank túc trực, đảm bảo hỗ trợ khách hàng nhanh và tiện lợi nhất.

Mua xe Mercedes trở nên dễ dàng hơn với dịch vụ tài chính Mercedes-Benz
Mua xe Mercedes trở nên dễ dàng hơn với dịch vụ tài chính Mercedes-Benz

Lãi suất trả góp được tính như thế nào ?

Hiện nay quý khách hàng sẽ được lựa chọn 1 trong 2 gói lãi suất như sau:

Gói 1 – Gói lãi suất linh hoạt: Ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất ưu đãi trong khoảng thời gian đầu, sau đó lãi suất sẽ được thả nổi theo công thức “Lãi suất tiền gửi dài hạn ngân hàng nhà nước + Biên độ dao động”. Mức lãi suất tiền gửi dài hạn là cố định (khoảng 4.5-5.5%), mức biên độ là do mỗi ngân hàng tự quyết định, có thể ở mức 3.5-4.5%. Tính trung bình khi mua xe ô tô trả góp, lãi suất hàng năm thông thường khoảng 8-10%/năm, tương đương 0.7-0.9%/tháng. (Vay 1 tỷ mỗi tháng mất khoảng 7-9 triệu đồng tiền lãi).

Gói 2 – Gói lãi suất cố định trong suốt thời gian vay: Lãi suất cố định thường chỉ áp dụng đối với khách hàng có tỷ lệ vay thấp và thời gian vay ngắn dưới 3 năm. Đối với thời gian vay kéo dài trên 3 năm, ngân hàng thường không áp dụng kiểu lãi suất này do tỷ lệ rủi ro cao và thất thoát lãi suất.

Khách hàng cần trả trước bao nhiêu % và được vay tối đa trong bao lâu ?

Tùy thuộc vào mức giá của mẫu xe Mercedes bất kỳ, khách hàng có thể đề xuất khoản vay tối thiểu 3 tháng và tối đa là 84 tháng (7 năm). Tùy từng trường hợp hồ sơ khách hàng mà ngân hàng quyết định khoản vay tối đa mà quý khách được hỗ trợ. Một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Nếu khách hàng mua xe đứng tên Doanh nghiệp, hoặc hiện đang công tác tại đơn vị nhà nước có biên chế, mức vay tối đa có thể lên tới 85-90% trong 8 năm.
 • Nếu Quý khách kinh doanh buôn bán hoặc sản xuất nhà xưởng có cửa hàng và đăng ký kinh doanh đầy đủ, mức vay có thể đảm bảo 80% trong 8 năm.
 • Nếu Quý khách có thu nhập hàng tháng dựa trên mức lương đều đặn, mức vay ổn định từ 70-80% trong 7-8 năm.
Ví dụ trường hợp mua xe Mercedes C200 trả góp chỉ cần trả trước từ 492 triệu
Ví dụ trường hợp mua xe Mercedes C200 trả góp chỉ cần trả trước từ 492 triệu

Trình tự vay mua xe Mercedes Benz trả góp.

Bước 1: Sau khi hai bên thống nhất, khách hàng ký hợp đồng mua xe và đặt cọc để ngân hàng có cơ sở trình vay mua xe cho khách hàng.

Bước 2: Đại diện phía ngân hàng sẽ liên hệ để gặp khách hàng thu thập một số thủ tục chứng minh tài chính.

Bước 3: Ngay khi nhận được giấy thông báo sẵn sàng cho vay của ngân hàng, khách hàng vui lòng chuyển hết số tiền còn lại để công ty đăng ký xe.

Bước 4: Sau khi đăng ký ra biển số, khách hàng ký hợp đồng giải ngân với ngân hàng.

Bước 5: Sau khi công ty nhận được số tiền vay của khách hàng do ngân hàng chuyển vào, khách hàng có thể nhận xe.

— LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT —

094.636.5522 Mercedes Miền Bắc

0934.98.3969 Mercedes Miền Nam

Tham khảo: Bảng giá xe Mercedes 2023