Hành trình của một thương hiệu ô tô thuần Việt khiến cả những người lạc quan nhất cũng phải kinh ngạc: Chỉ 21 tháng cho một công trình tầm cỡ giúp cho Việt Nam chuyển từ vai trò gia công sang làm chủ chuỗi giá trị sản xuất với một thương hiệu Ô tô riêng, đồng thời phá kỷ lục về tiến độ, cũng như sở hữu công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

Hành trình từ những giấc mơ

Sở hữu nền công nghiệp sản xuất ô tô luôn là ước mơ của bất kỳ quốc gia nào, đặc biệt là Việt Nam, đất nước đang nỗ lực hướng đến mục tiêu trở thành một quốc gia có ngành công nghiệp sản xuất phát triển, trở thành xương sống của nền kinh tế.

Chỉ 21 tháng cho một công trình tầm cỡ giúp cho Việt Nam chuyển từ vai trò gia công sang làm chủ chuỗi giá trị sản xuất với một thương hiệu Ô tô riêng
Chỉ 21 tháng cho một công trình tầm cỡ giúp cho Việt Nam chuyển từ vai trò gia công sang làm chủ chuỗi giá trị sản xuất với một thương hiệu Ô tô riêng

Với sự nhập cuộc táo bạo của Vinfast mà phía sau là “gã khổng lồ” Vingroup với tổng số vốn đầu tư khổng lồ lên tới 3.5 tỷ đô la, giờ đây giấc mơ xe Việt đang trỗi dậy mạnh mẽ và đậm nét hơn bao giờ hết.

Xe ô tô mang thương hiệu Việt – Thực sự hiện hữu

Với tốc độ xuất xưởng không tưởng, giờ đây những chiếc xe Vinfast đầu tiên chỉ còn vài ngày nữa sẽ được giao tới tay khách hàng. Trên mọi nẻo đường, những chiếc xe gắn logo hình chữ V sẽ sớm lăn bánh rộng khắp. Xe Việt không còn là giấc mơ mà đã thực sự hiện hữu một cách đầy tự hào qua những dấu mốc của hành trình khó tin này:

bai-dat-trong-khu-nha-may-oto-vinfast-muaxegiatot-vn

Tháng 9/2017: Khởi công dự án Tổ hợp nhà máy VinFast

Tập đoàn VinGroup chính thức khởi công dự án sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Cát Hải – Hải Phòng với những công nghệ hiện đại bậc nhất ngành được cung cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới.

xe-oto-vinfast-sedan-muaxegiatot-vn

Tháng 10/2017: Công bố các mẫu thiết kế xe đầu tiên

Ngay lập tức sau khi khởi công dự án tổ hợp, Vinfast đã tổ chức cuộc bình chọn thiết kế những chiếc xe của mình. Mẫu sedan 2 và SUV 2 của Studio Ital Design được yêu thích nhất và trở thành bản thiết kế cho hai mẫu xe đầu tiên của VinFast.


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

Tháng 10/2018: Công bố bản Concept hai mẫu xe đầu tiên

Chỉ 1 năm sau ngày khởi công, Vinfast đã giới thiệu tới toàn thế giới sản phẩm của mình tại triển lãm Paris Motor Show 2018. Sự kiện này đã gây tiếng vang trên toàn thế giới và mang tới sự tự hào tột độ cho thương hiệu Việt.

xe-oto-vinfast-2018-muaxegiatot-vn

Tháng 11/2018: Giới thiệu ba mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam

Chỉ hơn 1 tháng sau khi xuất hiện cùng David Beckham tại Paris – Pháp. Vào ngày 20/11/2018, những chiếc xe Vinfast “bằng xương bằng thịt” đã xuất hiện tại công viên Thống Nhất – Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-tren-xe-vinfast-muaxegiatot-vn

Tháng 3/2019: Những chiếc xe LUX SA2.0 đầu tiên xuất xưởng

Ngày 6/3/2019, đích thân chủ tịch tập đoàn Vingroup, Phạm Nhật Vượng lái thử chiếc LUX SA2.0 SUV 7 chỗ bản thương mại chạy trong khuôn viên tổ hợp Vinfast tại Hải Phòng. Ngay sau sự kiện này, lô xe gồm 155 chiếc Vinfast LUX đầu tiên ra đời được mang đi khắp các châu lục trên thế giới để kiểm định chất lượng và độ an toàn.

khanh-thanh-nha-may-san-xuat-oto-vinfast-muaxegiatot-vn

Tháng 6/2019: Khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy ô tô VinFast

Ngày 14/6/2019 nhà máy ô tô Vinfast chính thức được đưa vào hoạt động. Kể từ khi bắt đầu cho tới ngày khánh thành thời gian chỉ vỏn vẹn 21 tháng – đây là con số khiến cả thế giới phải thán phục bởi trung bình những thương hiệu hàng đầu, có rất nhiều kinh nghiệm cũng phải mất thời gian gấp đôi Vinfast để làm được điều trên.

Tầm nhìn tương lai

Với diện tích hơn 500 nghìn m2 trong tổng số 335 ha của toàn tổ hợp, đáp ứng xu thế công nghệ 4.0 – nhà máy sản xuất ô tô VinFast đạt quy mô và độ hiện đại hàng đầu thế giới. Công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ.

cong-doan-sx-san-xuat-oto-vinfast-muaxegiatot-vn

Không chỉ có quy mô đáng nể, VinFast cũng là nhà máy xe ô tô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa cao hàng đầu quốc tế với 6 nhà xưởng gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng nghìn robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP mang lại hiệu suất tối ưu theo đúng tầm nhìn về một tương lai 4.0.

tu-dong-hoa-trong-san-xuat-oto-vinfast-muaxegiatot-vn

Đây cũng là chu trình đầu tiên của Việt Nam hoàn thiện được những công đoạn cốt lõi để sản xuất ra một chiếc ô tô như thân vỏ, động cơ…vv giúp Vinfast được coi là một nhà sản xuất ô tô độc lập thực sự.  

danh-gia-xe-vinfast-fadil-14l-2019-2020-muaxegiatot-vn-1

Sau lễ khánh thành vừa qua, VinFast sẽ tổ chức giao tới tay khách hàng những chiếc xe đầu tiên, vượt tiến độ cam kết với khách hàng khoảng 2 tháng. Trong đó, mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17/6/2019, trong khi Vinfast Lux A2.0 sedan và Lux SA2.0 SUV sẽ được giao vào cuối tháng 7/2019.

Với thời gian thần tốc, quy mô khổng lồ trên, trong tương lai chắc chắn Vinfast sẽ hướng tới mục tiêu vươn xa trên toàn thế giới chứ không chỉ tập trung đơn thuần ở thị trường Việt Nam.

Những dấu mốc vẻ vang với tiến độ hoàn thiện không tưởng, với các sản phẩm hoàn thiện từ bên trong ra bên ngoài, và khả năng độc lập sản xuất, Vinfast đang hiện thực hóa một cách đầy tự hào khát vọng vinh danh xe Việt trên trường quốc tế.

Tham khảo: Bảng giá xe Ô tô Vinfast tại Việt Nam  • Tổng kết
  • Rated 4.2 stars
    4.2 / 5 (5 )
  • Đánh giá


guest
Yêu cầu
Yêu cầu
Không yêu cầu & Không hiện thị
Không yêu cầu & Không hiện thị!
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments