Muaxegiatot.vn - Tự tin chuyên nghiệp và trung thực

Tính đến hết năm 2019, giá trị thương hiệu của Audi cán mốc 12,689 tỷ USD. Qua đó giúp Audi đứng thứ 42 trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2019 theo đánh giá của Interbrand.

Tính riêng trong lĩnh vực ô tô, giá trị thương hiệu của Audi xếp vị trí thứ 8, xếp trên cả những tên tuổi lớn như Porsche, Ferrari, Land Rover. Để lọt vào danh sách của Interbrand, các doanh nghiệp phải đáp ứng rất nhiều những tiêu chí khắt khe.

Trong đó, 3 tiêu chí quan trọng được Interbrand chú trọng gồm:

 • Hiệu quả tài chính từ các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu
 • Vai trò của thương hiệu trong việc ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người tiêu dùng
 • Sức mạnh tổng thể của thương hiệu

Audi là một trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất nước Đức. Đến năm 2019, Audi đã chính thức bước sang tuổi 120. Qua đó đánh dấu một cột mốc huy hoàng của một đế chế hùng mạnh trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.

dauxe-audi-a8l-2020-muaxegiatot-vnTại thị trường Việt nam, Audi cũng là một trong 3 thương hiệu xe Đức được yêu thích nhất (cạnh Mercedes-BenzBMW). Logo 4 vòng tròn lồng vào nhau đã trở thành một biểu tượng sang chảnh dành cho giới thượng lưu.

 

Logo 4 vòng tròn lồng vào nhau của Audi có ý nghĩa gì?

Khi nhìn thấy logo 4 vòng tròn lồng vào nhau của Audi lần đầu tiên. Chắc hẳn nhiều khách hàng dã nghĩ ngay đến biểu tượng của thế vận hội Olympic bởi cũng có nhiều vòng tròn lồng vào nhau.

audi-logoĐể biết được ý nghĩa logo của Audi, chúng ta phải tìm về lịch sử ban đầu. Audi có tiền thân từ Auto Union AG – hãng xe và đội đội đua lừng lẫy một thời. Auto Union AG chính thức được thành lập vào năm 1932 bởi sự sát nhập của 4 công ty tại Saxony gồm:

 • Audi: thành lập năm 1909
 • Horch: thành lập năm 1899 tại Zwickau
 • Wanderer: thành lập năm 1885 tại Chemniz-Siegmar
 • DKW: thành lập năm 1904 tại Zschopau

Việc sát nhập của 4 công ty trên đã giúp Auto Union AG trở thành công ty có quy mô lớn thứ hai trên thế giới thời điểm đó. Logo của Audi chính thức ra đời năm 1932 gồm 4 vòng tròn lồng vào nhau tượng trưng cho 4 công ty.

Cả 4 vòng tròn đều có kích cỡ và hình dáng y hệt nhau nhằm thể hiện cho sự bình đẳng của 4 công ty. Đồng thời nhấn mạnh sự đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau.

Lịch sử ra đời của thương hiệu Audi

Cha đẻ của thương hiệu Audi ngày nay là August Horch (1868-1951). Ông là một nhân vật lỗi lạc thời điểm bấy giờ với những ý tưởng đột phá, tiên phong của ngành công nghiệp ôtô Đức.

August Horch
August Horch

Năm 1899, August Horch quyết định tự thành lập công ty riêng có tên gọi Horch & Cie. Công ty ngay lập tức tạo được tiếng vang lớn khi August Horch là người đầu tiên tại Đức chế tạo động cơ và vỏ hộp số từ nhôm nguyên khối.

Tuy nhiên, August Horch ngày càng có nhiều ý kiến bất đồng với ban hội đồng quản trị của công ty. Cuối cùng ông quyết định rời khỏi và thành lập một công ty khác tại Zwickau.

Do August Horch đã lấy tên mình đặt cho công ty cũ nên không thể dùng lại cho công ty mới. Vì thế, ông đã dịch từ “Horch” của tiếng Đức sang ngôn ngữ Latinh. Trong tiếng Đức, từ “Horch” có nghĩa là lắng nghe. Khi dịch sang tiếng Latinh, “Horch” chuyển thành Audi. Đây chính là nguồn gốc thật sự của hãng xe Audi.

Những bước ngoặt lớn trong lịch sử của Audi

1. Audi “về tay” Daimler-Benz

Đứng trước sự phát triển vượt bậc của Auto Union. Tập đoàn Daimler-Benz đã chi mạnh tay số tiền lớn để mua lại 88% cổ phần của Auto Union vào ngày 24/4/1958.

Tuy nhiên, chỉ sau vài năm, Auto Union gặp khủng hoảng về tài chính nặng nề đến mức Daimler-Benz phải bán lại Auto Union cho Volkswagen vào năm 1962. Để sở hữu Auto Union, Volkswagen phải chi đến 297 triệu mác Đức. Phải đến năm 1966, Volkswagen mới toàn kiểm soát Auto Union.

Về đầu quân cho Volkswagen, lịch sử Audi lập tức bước sang một trang mới đầy huy hoàng và duy trì cho đến tận ngày nay.

2. Audi “đầu quân” cho Volkswagen

Sau khi đầu quân cho Volkswagen, Audi được lãnh đạo bởi Ferdinand Fiech – một nhà lãnh đạo rất có tâm, đầy nhiệt huyết và nổi tiếng thời điểm đó.

Ngay sau đó, Audi đã nhanh chóng lấy lại vị thế của mình và được biết đến với những phát minh mang tính cách mạng.

khung-gam-audi-a7-sportback-2020-muaxegiatot-vn-20Trong đó, đáng chú ý nhất là việc Audi cho ra mắt động cơ tăng áp, hệ dẫn động bốn bánh và thân xe tận dụng khí động học. Ở hiện tại, đây đều là những công nghệ bình thường. Tuy nhiên, tại thời điểm mà Audi phát minh ra, nó được xem là một bước tiến vĩ đại trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Bên cạnh đó, Audi còn khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ khi luôn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ. Một số thành tựu nổi bật mà Audi ở thập niên 80 đã đạt được có thể kể đến như:

 • Hệ thống đèn Full LED
 • Động cơ TFSI kết hợp giữa động cơ turbo và hệ thống phun xăng trực tiếp
 • Hệ thống giám sát áp suất lốp
 • Hộp số S tronic ly hợp kép
 • Thiết kế khung sườn ASF siêu nhẹ
 • Hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian Quattro trứ danh

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ KHUYẾN MÃI

Miền Nam: 0937.979.080 – Bảo Duy Audi

Miền Bắc: 0946.17.3333 – Mr Xuyên Audi

(Quý khách Click vào số điện thoại sẽ tạo cuộc gọi trên di động)

=> Tham khảo : Giá bán các mẫu xe Audi tại Việt Nam

guest
Yêu cầu
Yêu cầu
Không yêu cầu & Không hiện thị
Không yêu cầu & Không hiện thị!
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments