Trong phân khúc sedan hạng B, phải thừa nhận rằng Mazda2 là cái tên khá mờ nhạt trước bộ 3 “ngôi sao” Toyota Vios, xe Hyundai AccentHonda City. Đối tượng khách hàng của Mazda2 khá hạn chế, thường là các chị em phụ nữ thay vì gia đình hay chạy dịch vụ bởi khoang cabin thiếu đi sự rộng rãi.

Tuy nhiên, mọi chuyển có thể sẽ khác đi khi Thaco vừa mới trình làng phiên bản nâng cấp giữa dòng đời Mazda2 2022. Phiên bản này đã được ra mắt vào cuối năm 2019 tại Thái Lan và hiện đã có mặt tại các đại lý Việt Nam với giá bán khởi điểm 509 triệu đồng.

ra-mat-mazda-2-2020-sedan-muaxegiatot-vn

Ở lần nâng cấp này, Mazda2 2022 đã được tỉnh chỉnh lại về thiết kế nội, ngoại thất. Đặc biệt là bổ sung hàng loạt các công nghệ mới hiện đại giúp mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Hãy cùng muaxegiatot.vn tìm hiểu xem Mazda2 2022 mới ra mắt có gì đấu Toyota Vios và Honda City?

Nâng cấp hệ thống chiếu sáng

Bên cạnh thay đổi về mặt thiết kế, diện mạo của Mazda2 2022 còn được cải tiến về hệ thống chiếu sáng. Cụ thể, tất cả phiên bản của Mazda2 đều được trang bị hệ thống chiếu sáng LED hiện đại.

Riêng bản cao cấp Premium sẽ được ứng dụng tính năng đèn chiếu sáng thích ứng Adaptive LED Headlights tương tự như các mẫu xe đành Mazda6, CX-5CX-8.

dau-xe-mazda-2-2020-sedan-muaxegiatot-vn

Công nghệ đèn mới có khả năng tự động điều chỉnh cường độ và phạm vi chiếu sáng theo tốc độ. Đồng thời mở rộng góc chiếu khi vào cua và tự động bật tắt vùng sáng sao cho không gây lóa xe chạy phía trước hay xe ngược chiều.

Thực hiện được các chức năng trên là nhờ cụm đèn được phân thành 20 phân vùng chiếu sáng độc lập giúp kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt là mang đến tầm chiếu sáng xa nhất lên đến 235m.

Bổ sung thêm công nghệ giải trí

noi-that-xe-mazda-2-2020-sedan-muaxegiatot-vn

Về mặt giải trí, bổ sung đắt giá nhất trên xe Mazda 2 2022 là khả năng hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Qua đó giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại, dẫn đường, giải trí mà không cần đụng tới điện thoại.

Hệ thống kiểm soát gia tốc GVC Plus

Đáng chú ý nhất là hệ thống kiểm soát gia tốc GVC được cập nhật thành GVC Plus. Hệ thống mới có thể can thiệp cả vào hệ thống phanh giúp tăng cường sự ổn định.

Đồng thời GVC Plus vẫn duy trì những ưu điểm của hệ thống GVC. Điển hình như giúp xe vận hành ổn định, hạn chế tình trạng mất lái khi vào cua, cũng như trên đường thẳng. 

Nâng cấp đáng kể về mặt an toàn

Hệ thống an toàn mới của Mazda2 2022 được xem là bước đột phá cực lớn trong phân khúc. Bản cao cấp Premium đã được trang bị hệ thống an toàn chủ động thông minh “i- Activsense” vốn chỉ xuất hiện trên những mẫu xe tiền tỷ.

xe-mazda-2-2020-sedan-muaxegiatot-vn

Đó là bằng chứng cho thấy Mazda2 2022 đang tiên phong trong việc phá bỏ ranh giới công nghệ trong phân khúc. Cụ thể, gói hệ thống an toàn chủ động thông minh “i- Activsense” gồm có:

  • Cảnh báo điểm mù BMS:

Khi các phương tiện khác di chuyển vào khu vực điểm mù ở hai bên. Hệ thống cảnh báo điểm mù BMS sẽ lập tức đưa ra những cảnh báo tài xế bằng hình ảnh và âm thanh. Để có thể phát hiện nhanh, hệ thống này đã phải nhờ vào các bộ phát sóng điện từ và radar.

  • Cảnh báo vật cắt ngang khi lùi RCTA:

Khi lùi xe khỏi bãi đỗ, nếu có phương tiện hoặc người cắt ngang, hệ thống RCTA sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và nháy đèn liên tục. Nhờ đó, người lái có thể nhanh chóng phanh xe để tránh va chạm. RCTA cũng sử dụng cảm biến và radar tương tự như BMS để nhanh chóng xác định vật cản.

  • Hỗ trợ cảnh báo chệch làn đường LDWS:

Ngay khi chiếc xe chệch khỏi làn đường mà không có tín hiệu xi nhan. Hệ thống cảnh báo chệch làn đường LDWS sẽ cảnh báo bằng âm thanh để nhắc nhở người lái. Qua đó, giảm thiểu được những va chạm đáng tiếc do tài xế lơ đễnh khi lái xe.

  • Hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố trước và sau

Khi có vật cản phía trước hoặc sau xe Mazda 5 chỗ này vả có tín hậu cảnh báo mà người lái vẫn không có tác động gì. Hệ thống này sẽ chủ động phanh tự động để hạn chế va chạm.

  • Hệ thống nhắc nhở người lái nghỉ ngơi

Nếu tài xế lái xe liên tục trên hai tiếng, hoặc lái xe trên 20 phút với vận tốc trên 65 km/h. Hệ thống này sẽ phát ra những tín hiệu cảnh báo khuyến khích người lái nghỉ ngơi.

  • Màn hình hiển thị tốc độ HUD:

Nhờ có màn hình hiển thị tốc độ HUD trên kính lái, tài xế sẽ không cần vừa nhìn đường vừa nhìn xuống bảng đồng hồ phía sau tay lái. Qua đó giúp tăng cường đáng kể sự tập trung khi lái xe.

Bảng giá mới nhất của Mazda2 2022

Bảng giá xe Mazda2 mới nhất, ĐVT: Triệu đồng
Phiên bản New Mazda2 Sport New Mazda2 sedan
1.5L Deluxe 1.5L Luxury 1.5L Premium 1.5L AT 1.5L Deluxe 1.5L Luxury 1.5L Premium
Giá bán 519 569 619 479 509 559 599

Đánh giá chung

vanhanh-mazda-2-2020-sedan-muaxegiatot-vn

Với hàng loạt những nâng cấp về mặt công nghệ lẫn hệ thống an toàn. Mazda2 2022 hiện là mẫu sedan hạng B có “hàm lượng” Option khủng nhất. Dù có giá bán khá cao nhưng giá trị mà khách hàng nhận lại được rất nhiều, đặc biệt là về mặt an toàn.

👉👉👉 Tham khảo: Đánh giá xe Mazda 3 2022, Xe bán chạy nhất của Mazda

👉👉👉 Tham khảo: Cơ hội nào cho Mazda CX-30 và CX-3 mới ra mắt Việt Nam