Tháng 11/2020, Mercedes-Benz Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động. Trong 25 năm qua, Mercedes-Benz Việt Nam đã tung ra thị trường hơn 40.000 xe sang và được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ, hậu mãi.

Mercedes-Benz đã có những cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam trong 25 năm hoạt động
Mercedes-Benz đã có những cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam trong 25 năm hoạt động

Hãy cùng muaxegiatot.vn nhìn lại chặng đường và những cột mốc đáng nhớ mà Mercedes-Benz Việt Nam đã trải qua. 

Những cột mốc đáng nhớ trong lịch sử 25 năm của Mercedes-Benz Việt Nam

Năm 1995: Mercedes-Benz Việt Nam chính thức thành lập thuộc công ty con của tập đoàn Daimler AG – Đức. Đồng thời chuyên sản xuất xe du lịch và xe thương mại. 

Năm 1996: Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu chiếc xe lắp ráp E230 (W210) đầu tiên trong nước. 

Năm 2008: nhằm đa dạng hoá dòng sản phẩm, Mercedes-Benz Việt Nam đã bắt đầu nhập khẩu xe nguyên chiếc. Dù vậy, thế mạnh của thương hiệu ngôi sao ba cánh tại Việt Nam vẫn là sản xuất, lắp ráp trong nước. 

mercedes-benz-glc-300-hoa-hau-Huonggiang-muaxegiatot-vn
Dòng SUV GLC là “con gà đẻ trứng vàng” với doanh số hơn 10.000 chiếc. Ảnh: Mercedes-Benz GLC 300 của hoa hậu Hương Giang

Năm 2020: sau 25 năm thành lập, Mercedes-Benz Việt Nam đã bán ra thị trường hơn 40.000 xe sang, nắm phần lớn thị phần trong tay. Trong đó, dòng SUV GLC là “con gà đẻ trứng vàng” với doanh số hơn 10.000 chiếc. 

Bên cạnh đó, số lượng đại lý bán hàng và dịch vụ của Mercedes-Benz Việt Nam cũng đán cán mốc 16 trên cả nước. Trong thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục mở rộng đại lý giúp khách hàng ở mọi tình thành có thể sử dụng dịch vụ thuận tiện lợi hơn. 

Định hướng phát triển lâu dài tại Việt Nam 

Trong nhiều cuộc trả lời phỏng với giới báo chí, truyền thông, Mercedes-Benz Việt Nam luôn khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển lâu dài tại Việt Nam. 

Lời nói đi đôi với hành động khi hãng đã thành lập Trung tâm Phân phối phụ tùng và Trung tâm Kiểm tra và hoàn thiện xe trước khi giao. Đồng thời áp dụng tiêu chuẩn đại lý toàn cầu mới nhất MAR 2020. 

Bên cạnh đó, hầu hết dòng sản phẩm của Mercedes-Benz Việt Nam đều được lắp ráp trong nước với tỷ lệ gần 90% số lượng xe. Bao gồm: C-Class, GLC-ClassS-Class. 


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo

Nhân viên với phong cách chuyên nghiệp, Ảnh: Mercedes Long Biên
Nhân viên với phong cách chuyên nghiệp, Ảnh: Mercedes Long Biên

Đến với bất kỳ đại lý Mercedes-Benz nào, khách hàng cũng đều được đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo từ A đến Z. Mọi yêu cầu của khách hàng đều được đáp ứng một cách tốt nhất. Đó là lý do vì sao dịch vụ chăm sóc khách hàng của Mercedes-Benz luôn được đánh giá hàng đầu tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Mercedes-Benz Việt Nam còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích giúp hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng. Bao gồm: 

  • Dịch vụ bảo dưỡng nhanh
  • Dịch vụ cứu hộ 24/7
  • Dịch vụ bảo dưỡng di động
  • Xe đã qua sử dụng chính hãng
  • Gói bảo hành mở rộng và bảo dưỡng 2 năm

Trách nhiệm xã hội luôn được đề cao 

Trách nhiệm xã hội luôn được Mercedes-Benz quan tâm trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam
Trách nhiệm xã hội luôn được Mercedes-Benz quan tâm trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam

Bên cạnh việc kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận, Mercedes-Benz Việt Nam có ý thức trách nhiệm xã hội rất cao. Hãng luôn tích cực tham gia các chương trình từ thiện, ủng hộ đồng bào khó khăn…

Trong lúc đại dịch Covid-19 nửa đầu năm 2020 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số nhưng Mercedes-Benz Việt Nam vẫn chung tay vì cộng đồng. Hãng xe đã chuẩn bị 1.100 suất ăn mỗi ngày để hỗ trợ các cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại địa bàn TP.HCM. 

Bên cạnh đó, với mong muốn góp sức vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Mercedes-Benz Việt Nam còn hỗ trợ 1,1 tỉ đồng cho chính quyền địa phương. 

Mercedes-Benz Việt Nam luôn thực hiện các trách nhiệm xã hội song song với việc tăng trưởng kinh doanh
Mercedes-Benz Việt Nam luôn thực hiện các trách nhiệm xã hội song song với việc tăng trưởng kinh doanh

Gần đây nhất, Mercedes-Benz Việt Nam đã phát triển chương trình MobileKids Việt Nam với sự đồng hành của Tổ chức AIP. Chương trình này sẽ giúp những em học sinh từ cấp bậc tiểu học trên địa bàn TP.HCM có thêm kiến thức về an toàn giao thông đường bộ. 

Nơi làm việc tốt nhất trong ngành công nghiệp ô tô 

khuyen-mai-dai-ly-mercedes-truong-chinh-muaxegiatot-vn

Mercedes-Benz Việt Nam vinh dự là nơi có môi trường làm việc tốt nhất trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam năm 2020, duy trì 5 năm liên tiếp. Đồng thời lọt top 20 trong số 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. 

Đây là kết quả do Mạng lưới cộng đồng Nhân sự Anphabe công bố ngày 22/10/2020 thông qua cuộc khảo sát 71.460 nhân viên của 559 công ty thuộc 20 ngành nghề khác nhau.

Tham khảo:

> Bảng giá xe Mercedes benz tại Việt Nam

> Đại lý xe Mercedes-benz chính hãng