banner xe cu e1652875673939

Ngày 25/12, VinFast đã chính thức bàn giao lô xe gồm 100 chiếc VF e34 đầu tiên đến khách hàng sau 9 tháng nhận cọc. Lô xe tiếp theo gần 2000 chiếc sẽ được bàn giao trong tháng 1-2022.

Ở thời điểm hiện tại, khách hàng đã có thể chạm vào VF e34 “bằng xương, bằng thịt” và trải nghiệm những công nghệ tiên tiến. Hãy cùng muaxegiatot tìm hiểu những điểm thú vị trên mẫu xe điện VinFast VF e34.

Trợ lý ảo Vivi

xe dien vinfast vf e 34 2022 xuat xuong giaxehoi vn 7

Trở lý ảo không phải là tính năng quá mới mẻ trong ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, các mẫu xe có tính năng này tại Việt Nam đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, không dễ dàng để sử dụng. 

Hiểu được điều này, VinFast VF e34 đã được tích hợp trợ lý ảo Vivi cho phép chủ nhân ra lệnh giọng nói bằng tiếng Việt đa vùng miền. Nhờ đó, hành khách có thể tương tác với xe một cách dễ dàng hơn. 

Tương tác, quản lý VF e34 từ xa qua smartphone

he thong giai tri xe dien vinfast vf e34 2022 giaxehoi vn 8

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, chủ nhân đã có thể kiểm soát VF e34 từ xa. Thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại, chủ xe có thể theo dõi các thông số về lượng pin còn lại, hành trình, tìm kiếm đường đến trạm sạc.

Khi phát hiện có tác động từ bên ngoài, hệ thống camera sẽ thu thập hình ảnh, video xung quanh xe gửi về smartphone. Nếu thấy tình hình nguy cấp, chủ nhân có thể kích hoạt khóa hệ thống lái qua điện thoại. 

Cập nhật phần mềm từ xa

VinFast đã tích hợp tính năng cập nhật phần mềm từ xa qua công nghệ FOTA (Firmware Over-The-Air) khi được kết nối Internet. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh, VF e34 đã có thể cập nhật phần mềm mới mà không cần tới đại lý. 

Tính năng gợi ý lịch trình

VF e34 sẽ là bạn đồng hành cho chủ xe khi có thể gợi ý lịch trình, tìm kiếm quãng đường ngắn nhất để tới được trạm sạc hoặc số lần sạc cần thiết để tới điểm đến. Nhờ đó, chủ nhân có thể yên tâm di chuyển bởi lộ trình đã được tối ưu.


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

Cần số như xe sang

hop so xe dien vinfast vf e34 2022 giaxehoi vn 6

Dù chỉ có mức giá bình dân nhưng VF e34 lại được trang bị cần số dạng núm xoay thường thấy trên các dòng xe sang, điển hình như Ranger Rover (Tham khảo: https://muaxegiatot.vn/xe-range-rover.html).

Hàng ghế sau rất rộng rãi

hang ghe sau xe dien vinfast vf e34 2022 giaxehoi vn 7

VFe34 2022 có trục cơ sở dài 2.611 mm, nhìn vào thông số này ít ai nghĩ rằng mẫu xe điện này có không gian rộng rãi. Tuy nhiên, khi trải nghiệm thực tế ở hàng ghế sau, ngay cả hành khách cao 1m8 cũng có chỗ để chân dư dả. 

Phạm vi hoạt động ấn tượng

xe dien vinfast vf e 34 2022 xuat xuong giaxehoi vn 1

Theo công bố từ VinFast, VF e34 có phạm vi hoạt động khoảng 285 km khi sạc đầy. Trong thời gian tới khi cập nhật phần mềm, con số sẽ tăng lên mức 300 km. Đây là một thông số cực kỳ ấn tượng so với mức giá của VF e34.

Không chỉ có phạm vi hoạt động ấn tượng, thời gian sạc của VF e34 cũng khiến nhiều khách hàng bất ngờ. Chỉ với 18 phút sạc với trạm sạc siêu nhanh 250 kW, xe đã có thể đi thêm quãng đường dài 180 km. 

Tính năng tự động phát tín hiệu cứu hộ khẩn cấp eCall

VinFast VF e34 sở hữu danh sách an toàn tiên tiến với hàng loạt các tính năng hiện đại. Trong đó, tính năng tự động phát tín hiệu cứu hộ khẩn cấp eCall được các chuyên gia đánh giá rất cao. 

Các cảm biến xung quanh xe có thể nhận biết các va chạm, từ đó có thể tự động gọi cứu trợ khẩn cấp khi xảy ra tai nạn. Toạ độ của xe ngay lập tức sẽ được gửi đến tổng đài cứu hộ thông qua định vị GPS kết nối Internet. Nhờ đó, hành khách có thể nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo: 5/5 - (1 bình chọn)