Thu mua xe ô tô cũ giá cao

Mới đây, iSeeCars -công ty chuyên cung cấp dịch vụ tìm kiếm và phân tích thị trường xe hơi vừa công bố danh sách những mẫu ô tô cũ tốt nhất nên mua dù đã sử dụng 5 năm.

Những mẫu xe trong danh sách này đã vượt qua hơn 20 triệu chiếc xe khác để được iSeeCars công nhận. Đi kèm là hàng loạt các tiêu chi khắt khe như độ tin cậy, tỷ lệ mất giá và điểm số an toàn.

Hãy cùng Muaxegiatot.vn điểm qua những mẫu ô tô cũ tốt nhất nên mua dù đã sử dụng 5 năm.

1. Phân khúc sedan: Honda Civic

best-passenger-car-honda-civicKhác với thị trường Việt Nam, Honda Civic rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu và có khả năng giữ giá cực tốt. Sau 5 năm, giá của Civic chỉ mất khoảng 36,5% và độ an toàn được đánh giá cao tới 4.65 điểm trên thang điểm 5.

2. Phân khúc xe 2 cửa thể thao: Ford Mustang

best-sports-car-ford-mustang

Đã có không ít vụ tai nạn được thống kế lại có sự có mặt của Ford Mustang. Dù vậy, Mustang vẫn là mẫu xe 2 cửa thể thao được ưa chuộng nhất. Trong khi những mẫu xe trong phân khúc rớt giá “thê thảm” sau 5 năm thì Mustang chỉ mất giá 44,4%.

Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã đánh giá độ an toàn của Ford Mustang đạt 4,75/5. Có thể thấy mức điểm mà Mustang nhận được gần như là tuyệt đối.

3. Phân khúc SUV 7 chỗ: Toyota 4Runner

best-suv-toyota-4runner

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Fortuner là mẫu SUV 7 chỗ có khả năng giữ giá tốt nhất và bền bỉ nhất. Ở thị trường châu Âu, Toyota tiếp tục duy trì thành tích này nhưng với một các tên khác là Toyota 4Runner.

Sau khoảng thời gian 5 năm sử dụng, Toyota 4Runner chỉ mất giá 44,2% cùng điểm số an toàn đạt 4/5.

4. Phân khúc bán tải: Toyota Tacoma

best-pickup-truck-toyota-tacoma

Xét về doanh số xe mới bán ra, “siêu bán tải” Ford F-150 không có đối thủ nào trong phân khúc. Tuy nhiên, khi đứng trước sự lựa chọn mua xe cũ, đa số khách hàng đều lựa chọn Toyota Tacoma thay vì Ford F-150.

Theo thống kê của tờ iSeeCars, giá của Toyota Tacoma chỉ giảm khoảng 2% sau 5 năm sử dụng. TRong khi đó, điểm an toàn đạt 4/5 tương đồng với “người anh em” Toyota 4Runner.

5. Phân khúc Minivan: Toyota Sienna

best-minivan-toyota-sienna

Dù mất giá đến 50% sau 5 năm sử dụng nhưng Toyota Sienna vẫn may mắn lọt vào danh sách này. Bởi lẽ phân khúc Minivan tại thị trường Châu Âu không có nhiều sự lựa chọn. Toyota Sienna được đánh giá cao nhất về hệ thống an toàn với số điểm rất cao 4,7/5.

6. Phân khúc sedan hạng sang: Lexus ES 350

best-luxury-car-lexus-es-350

Không quá bất ngờ khi Lexus ES 350 được chọn là mẫu sedan hạng sang có khả năng giữ giá tốt nhất phân khúc nhờ gắn với thương hiệu Toyota. Sau 5 năm sử dụng, Lexus ES 350 mất giá khoảng 57% trong khi điểm số an toàn đạt 4,88/5 theo đánh giá của NHTSA.

7. Phân khúc SUV hạng sang: Acura MDX

best-luxury-suv-acura-mdx

Tình thế hiện tại khá trớ trêu cho Honda khi mẫu xe đời mới Acura MDX đang bán ế thì những mẫu xe đời cũ đang bán “đắt như tôm tươi”. Lý do chính là nhờ Acura MDX có giá bán thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Không chỉ vậy, Acura MDX còn có khả năng giữ giá cực tốt. Sau 5 năm sử dụng, giá của  Acura MDX chỉ giảm đi 58,2%. Đặc biệt, Acura MDX là cái tên được NHTSA đánh giá cao nhất trong danh sách này với số điểm 4,89/5.

8. Phân khúc ô tô điện: Tesla Model S

best-ev-tesla-model-s

Không chỉ thống lĩnh thị trường xe ô tô chạy điện với doanh số bán cực khủng với những mẫu xe đời mới. Tesla Model còn chiếm lĩnh thị trường xe ô tô chạy điện đã qua sử dụng  với sản phẩm Tesla Model S.

Điểm ấn tượng nhất mà Tesla Model S thuyết phục khách hàng chính là điểm số tuyệt đối 5/5 theo đánh giá của NHTSA.

Sau 5 năm, Tesla Model S mất giá khoảng 61,5%. Dù chưa phải con số ấn tượng nhưng khả năng giữ giá của Tesla Model S hiện đang tốt hơn rất nhiều mẫu ô tô điện khác.

9. Phân khúc xe hybrid: Toyota Prius

best-hybrid-car-toyota-prius

Với sự góp mặt của Toyota Prius, Toyota hiện là thương hiệu có nhiều thành viên góp mặt nhất trong danh sách này với 4 thành viên.

Toyota Prius là sản phẩm quan trọng đánh dấu cuộc cánh mạng của Toyota trong thị trường xe hybird. Sau 5 năm sử dụng, Toyota Prius chỉ mất giá 56,1%, điểm số an toàn 4,81/5 cao nhất trong những mẫu xe hybird cũ.

Tại thị trường Châu Âu, Toyota cũng đang là thương hiệu đầu tư rất nhiều vào phân khúc này, đồng thời được đánh giá rất cao từ khách hàng.