Muaxegiatot.vn - Tự tin chuyên nghiệp và trung thực

Trước đây, thị trường ô tô Việt Nam cũng đã đón nhận một số mẫu ô tô điện nhưng chỉ được phân phối thông qua các đại lý tư nhân. Do đó, VinFast VF e34 vừa mới trình làng ngày 24/3/2021 được xem là chiếc ô tô điện đầu tiên được thương mại và bán chính hãng đầu tiên tại nước ta. 

uu-diem-noi-bat-cua-o-to-dien-vinfast-vf-e34-muaxegiatot-vn-14 Theo dự kiến, những chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đầu tiên sẽ được bàn giao đến tay khách hàng vào tháng 11/2021. Hãy cùng xetot.com tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của ô tô điện VinFast VF e34.

Xem chi tiết: Giá xe điện VINFAST VF E34 2021

Phạm vi hoạt động ấn tượng

uu-diem-noi-bat-cua-o-to-dien-vinfast-vf-e34-muaxegiatot-vn-2

Nhắc đến ô tô điện, khách hàng Việt rất ngại sử dụng để đi xa bởi lo ngại vấn đề hết pin dọc đường. Nếu như xe sử dụng động cơ việc tiếp nhiên liệu rất dễ dàng và nhanh chóng với mạng lưới trạm xăng dầu dày đặc. Thì ô tô điện phải mất rất nhiều thời gian để sạc và phải tìm được chỗ sạc.

Hiểu được điều này, VinFast đã tối ưu phạm vi hoạt động của VF e34 2021 lên tới 300 km sau mỗi lần sạc đầy. Đủ để người dùng thực hiện những chuyến du lịch ngắn trong ngày.

Sạc 15 phút đi được 180km

uu-diem-noi-bat-cua-o-to-dien-vinfast-vf-e34-muaxegiatot-vn-13

Kế đến là giải quyết vấn đề thời gian sạc. Nếu sạc thông thường để đầy pin cho VF e34 2021 phải mất tới 8-10 giờ. Việc sạc đầy với thời gian lâu như vậy chỉ thích hợp vào ban đêm đi ngủ, nếu hết pin dọc đường sẽ rất bất tiện. 

Do đó để giải quyết vấn đề thời gian, VinFast đã cung cấp chế độ sạc nhanh, chỉ với 15 phút sạc, VF e34 2021 đã có thể di chuyển được 180km.

Mạng lưới trạm sạc dày đặc

uu-diem-noi-bat-cua-o-to-dien-vinfast-vf-e34-muaxegiatot-vn-8


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

Còn vấn đề trạm sạc, VinFast công bố sẽ có 40.000 cổng sạc ô tô điện trải dài khắp 63 tỉnh thành vào cuối năm 2021. 

Có thể thấy, VinFast không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn cung cấp giải pháp để sử dụng sản phẩm một cách thuận tiện, dễ dàng. Qua đó giúp xóa bỏ rào cản về suy nghĩ của khách hàng Việt về ô tô điện.

Tiết kiệm chi phí sử dụng

uu-diem-noi-bat-cua-o-to-dien-vinfast-vf-e34-muaxegiatot-vn-5

Những chủ nhân tương lai của mẫu xe ô tô điện Vinfast đầu tiên này sẽ không cần phải mua pin mà chỉ cần thuê với chính sách hấp dẫn. Nhờ đó, khách hàng sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu mà còn an tâm trong quá trình sử dụng.

Bởi chất lượng và tuổi thọ pin sẽ được VinFast đảm bảo. Khi khả năng tiếp nhận sạc giảm xuống dưới 70%, khách hàng sẽ được đổi ngay cục pin mới. Bên cạnh đó, chi phí sử dụng VF e34 2021 cũng tương đương xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống. 

uu-diem-noi-bat-cua-o-to-dien-vinfast-vf-e34-muaxegiatot-vn-6

Cụ thể, nếu chạy tối đa 1400 km trong 1 tháng, chi phí thuê pin chỉ 1.450.000 đồng. Đây là quãng đường chạy trung bình của một ô tô. Nếu chạy vượt mốc 1400km, cứ mỗi 1 km khách hàng sẽ phải trả thêm 998 đồng. 

VinFast ước tính rằng với giá bán lẻ xăng hiện tại là 19.000 đồng/lít, mua xe ô tô thông thường có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình đạt 7,8L/100km. Như vậy chi phí đổ xăng trung bình khoảng 1.482 đồng/km.  

Trong khi đó, giá điện sinh hoạt bậc 5 là 3.117 đồng/kW, với mức tiêu hao điện năng của VF e34 2021 trung bình 15,52 kW/100km. Tính ra chi phí sạc điện sẽ rơi vào khoảng 484 đồng/km. 

Như vậy, tổng chi phí thuê pin và sạc điện sẽ là là 1.482 đồng/km, tương đương với chi phí đổ xăng. 

Sở hữu hàng loạt công nghệ tiên tiến

Xe Vinfast VF e34 2021 hiện được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiên tiến hàng đầu phân khúc. Trong đó, đáng chú ý nhất là:

uu-diem-noi-bat-cua-o-to-dien-vinfast-vf-e34-muaxegiatot-vn-4

Tính năng ra lệnh bằng giọng nói: đây không phải là tính năng quá mới mẻ nhưng VF e34 2021 có thể cho phép người dùng sử dụng tiếng Việt, không phân biệt vùng miền rất tiện lợi, dễ sử dụng. 

uu-diem-noi-bat-cua-o-to-dien-vinfast-vf-e34-muaxegiatot-vn-3

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo: VF e34 2021 khả năng ghi nhớ thói quen người dùng để gợi ý chế độ vận hành, điều hoà và hệ thống giải trí. 

Ứng dụng quản lý xe thông minh: đây sẽ như là người bạn đồng hành của người dùng bởi nó có thể: thông báo tình trạng pin, dẫn đường tới trạm sạc, tự động chẩn đoán và cảnh báo các vấn đề của xe, tự động cập nhật phần mềm xe từ xa, xác định vị vị trí xe, thống kê lịch sử hoạt động của xe

Danh sách an toàn khủng

uu-diem-noi-bat-cua-o-to-dien-vinfast-vf-e34-muaxegiatot-vn-1

Dù phải đối đầu với các đối thủ SUV cỡ B (như Kia Seltos) hay cỡ C (như Toyota Cross), VF e34 2021 đều cảm thấy rất tự tin về khoản đảm bảo an toàn cho hành khách. Bởi xe đang sở hữu danh sách an khủng gồm: 

 • Cảnh báo chệch làn đường
 • Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi
 • Cảnh báo điểm mù
 • Cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa
 • Hỗ trợ đỗ xe trước/sau
 • Camera 360 độ
 • Chống bó cứng phanh
 • Phân phối lực phanh điện tử
 • Hỗ trợ phanh khẩn cấp
 • Cân bằng điện tử
 • Kiểm soát lực kéo
 • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc
 • Đèn báo phanh khẩn cấp
 • Kiểm soát áp suất lốp
 • Khoá xe tự động khi di chuyển
 • Căng đai khẩn cấp hàng ghế trước
 • Ghế trẻ em ISOFIX
 • Cảnh báo nguy cơ mất trộm

Tham khảo: bảng giá các mẫu xe ô tô Vinfastguest
Yêu cầu
Yêu cầu
Không yêu cầu & Không hiện thị
Không yêu cầu & Không hiện thị!
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments