Muaxegiatot.vn - Tự tin chuyên nghiệp và trung thực

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người từ đó cũng tăng theo. Một trong số đó là nhu cầu sở hữu một chiếc ô tô. Không chỉ là phương tiện che nắng che mưa cho gia đình, ô tô còn còn giúp chủ nhận có thể khẳng định đẳng cấp, vị thế của mình trong xã hội.

thu-nhap-bao -nhieu-thi-mua-xeoto-muaxegiatot-vn

Khác với thị trường nước ngoài, ô tô tại Việt Nam là một tài sản lớn đối với cá nhân và gia đình bởi giá trị rất lớn. Nếu có số tiền lớn dư sức mua xe ô tô, câu chuyện sẽ không có gì để bàn cãi. Tuy nhiên, khi mua xe dựa vào thu nhập, khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ để không phải lâm vào cảnh nợ nần. Vậy thu nhập bao nhiêu thì nên mua ô tô?

Thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng

Nếu thu nhập hiện tại của bạn dưới 10 triệu đồng/tháng, hãy khoan nghĩ đến ý định tậu “xế cưng”. Bởi việc “nuôi” ô tô hàng tháng tốn rất nhiều chi phí trong khi bạn còn phải trả những khoản chi tiêu thiết yếu hơn.

Vào những dịp lễ hoặc muốn cùng gia đình du lịch vào cuối tuần, bạn có thể thuê ô tô. Hãy dùng số tiền tiết kiệm để đầu tư, tạo ra thêm nguồn thu nhập để sẵn sàng cho hàng loạt các chi phí phát sinh khi sở hữu ô tô.

Không nên mua ô tô

Thu nhập 10 – 20 triệu đồng/tháng

Có mức thu nhập từ 10 – 20 triệu đồng/tháng, bạn đã có thể suy nghĩ đến việc mua ô tô với hình thức trả góp.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải tính toán thật kỹ để có thể đáp ứng các chi tiêu cơ bản hàng tháng như tiền ăn, tiền điện nước….Đồng thời phải dư ra một khoảng tiền để trả lãi, gốc, các chi phí phát sinh khi “nuôi” xe như bảo hành, tiền xăng, phí bãi đỗ…

Với mức thu nhập từ 10 – 20 triệu đồng/tháng, bạn nên ưu tiên mua các dòng xe phổ thông có tầm giá dưới 700 triệu đồng. Khi chọn chọn hình thức mua trả góp, để giảm bớt gánh nặng lại vay, bạn nên có đủ khoảng hơn 30% giá trị của chiếc ô tô đó.

Có thể mua xe Ô tô trả góp

Thu nhập 20 – 30 triệu đồng/tháng

1-thu-nhap-bao -nhieu-thi-mua-xeoto-muaxegiatot-vn

Có mức thu nhập 20 – 30 triệu đồng/tháng, việc mua ô tô sẽ không khiến bạn cảm thấy quá áp lực. Nói như vậy không đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái mua ô tô mà chưa tính tới các chi phí phát sinh để “nuôi xế cưng”.

Bạn cũng sẽ phẩn phải lập một danh sách những chi phí có thể phát sinh khi “nuôi” xe ô tô. Chẳng hạn như nếu bạn sống tại các thành phố lớn và không có nhà riêng, chi phí cho bãi đỗ cố định hàng tháng và khi ra vào những nơi có thu phí sẽ phải được tính vào. Thêm vào đó, chi phí nhiên liệu khi di chuyển trong thành phố lớn cũng cao hơn nhiều so với vùng nông thôn.

Do đó, sau khi lập danh sách một cách chi tiết, bạn sẽ có thể hình dung rõ hơn số tiền phải bỏ ra hàng tháng cho ô tô có khiến cuộc sống mình thoải mái hay không. Bạn cũng cần phải bảo đảm nguồn thu nhập của mình ổn định và có các phương án thay thế để không gặp các sự cố khi trả lãi vay ngân hàng khi chọn hình thức trả góp.

Cân nhắc mua Ô tô

Thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng

Với mức thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng, bạn sẽ rất thoải mái khi mua và “nuôi” một chiếc ô tô, kể cả khi mua trả góp. Đới với các dòng xe phổ thông, bạn cần phải có tối thiểu 4-6 triệu để “nuôi” ô tô và 10 triệu trở lên đối với những dòng xe sang.

Nên mua xe Ô tô

Lời khuyên từ chúng tôi

Nhìn chung, để có thể sở hữu một chiếc ô tô và cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Muaxegiatot.vn nghĩ rằng bạn cần phải có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng và phải sống độc thân. Đối với khách hàng đã có gia đình, mức thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng sẽ mang lại sự tự tin khi sở hữu “xế cưng” với khá nhiều chi phí phát sinh.

Dù ở mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng hay trên 30 triệu đồng/tháng. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải cân đối được các chi phí sinh hoạt hằng ngày, đừng để tiền “nuôi” ô tô làm xáo trộn cuộc sống của bạn. Do đó, hãy cố gắng tính toán thật kỹ trước khi xuống tiền, đừng chạy theo ham muốn nhất thời và vẻ hào nhoáng của ô tô.

Tham khảo: Nên mua xe Ô tô trả góp hay trả thẳng 100%?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here