Thu mua xe ô tô cũ giá cao

Trước đó, Bộ Tài chính đã đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày 15.11.2021 đến 15.5.2022 cho ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Điều này sẽ góp phần giúp kích thích tiêu dùng, thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế sau khi đại dịch dần được kiểm soát. Vì thế rất nhiều khách hàng đã hoãn kế hoạch mua xe để có thể hưởng lợi từ chính sách trên. 

ngày 15/12/2022 kết thúc, rất nhiều khách hàng và đại lý ô tô cảm thấy hụt hẫng khi đề xuất của Bộ Tài chính vẫn chưa được thông qua
Ngày 15/11/2021 kết thúc, rất nhiều khách hàng và đại lý ô tô cảm thấy hụt hẫng khi đề xuất của Bộ Tài chính về giảm 50% thuế trước bạ vẫn chưa được thông qua.

Tuy nhiên khi ngày 15/11/2021 kết thúc, rất nhiều khách hàng và đại lý ô tô cảm thấy hụt hẫng khi đề xuất của Bộ Tài chính vẫn chưa được thông qua. Vì thế, có nhiều khách hoang mang không biết có nên đợi tiếp hay không.

Cơ hội vẫn chưa khép lại

Theo thông tin mới nhất Giaxehoi.vn vừa cập nhật, chiều ngày 15/11/2021, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về chính sách giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước. 

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng yêu cầu “Các Bộ, cơ quan ngang Bộ khẩn trương rà soát, đề xuất điều chỉnh giảm mức thu các khoản phí, lệ phí (bao gồm cả các khoản phí, lệ phí đã giảm trong năm 2021) thuộc ngành, lĩnh vực quản lý, gửi Bộ Tài chính để xem xét, ban hành theo thẩm quyền và quy định của pháp luật để tiếp tục hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 63/NQ-CP ngày 29 tháng 6 năm 2021 của Chính phủ”.

toyota vios toyota tan cang muaxegiatot vn

Có thể thấy, khách hàng vẫn còn có cơ hội khi Chính phủ đã có văn bản đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính. Tuy nhiên sẽ phải cần thêm thời gian để hình thành các văn bản Nghị định chính thức, quy định chi tiết và thời gian cụ thể áp dụng.

Dó đó, dù đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp sản xuất trong nước vẫn chưa được thông qua khi ngày 15/11/2021 kết thúc. Nhưng thông tin Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý với đề xuất đã giúp khách hàng có thêm căn cứ để tiếp tục chờ đời. 

Dự kiến, chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước sẽ được thông qua vào ngày 1/12/2022. 

Đại lý chỉ biết “thở dài”

dau-xe-accent-14mt-tieu-chuan-2021-muaxegiatot-vn


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

Rất nhiều khách hàng cảm thấy hụt hẫng nhưng vẫn còn hy vọng chính sách sẽ sớm được ban hành. Do đó, thời điểm này phần lớn khách hàng đều chờ đợi, không vội lấy xe sớm khiến các đại lý ô tô chỉ biết “thở dài”.

Nhiều khách hàng dù đã đặt cọc xe nhưng vẫn quyết tâm chờ khiến các đại lý ô tô phải “ôm xe” nhiều tháng này. Từ đó gia tăng áp lực tài chính, chi phí kho bãi ngày càng gia tăng. Hy vọng, chính sách sẽ sớm được thông qua giúp các doanh nghiệp ô tô có thể sớm tháo gỡ khó khăn.

Tham khảo:5/5 - (2 bình chọn)