Mới đây, Consumer Reports đã công bố danh sách Top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2020 tại Mỹ. Consumer Reports hiện là Tổ chức phi lợi nhuận chuyên thử nghiệm sản phẩm tiêu dùng tại Mỹ.

Consumer Reports sẽ chấm trên thang điểm 100. Điểm số của từng hãng xe phụ thuộc vào khả năng hoạt động và phục vụ của những chiếc xe của hãng đối với chủ sở hữu. Bên cạnh đó là các yếu tố về độ bền, có hay hỏng vặt hay không.

Mỗi chiếc xe cũng đều có độ tin cậy riêng, điểm số có được sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hài lòng của chủ nhân theo thời gian. Đồng thời ảnh hưởng tới giá trị bán lại.

Để lập được danh sách Top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2020 tại Mỹ. Consumer Reports đã phải khảo sát và đánh giá dữ liệu khổng lồ lên tới 420.000 chiếc xe. Trong danh sách lần này, 3 thương hiệu dẫn đầu vẫn là Lexus, Toyota và Mazda.

Trong khi đó, những thương hiệu như Porsche, Dodge, Genesis và Mini đều đã cải thiện được điểm số so với năm trước nhờ đổi mới thiết kế trong dòng sản phẩm. Đồng thời tiết hành nâng cấp cho những mẫu xe cũ.

Sau đây là danh sách Top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2020 tại Mỹ

1. Lexus: 81 điểm

best-luxury-car-lexus-es-350Với việc đạt 81 điểm tin cậy, đây là lần thứ 2 Lexus – Thương hiệu hạng sang của Toyota tiếp tục dẫn đầu danh sách Top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất tại Mỹ. Lexus luôn là “gương mặt” quen thuộc trong danh sách hàng năm với rất nhiều mẫu xe chất lượng.

Ở năm trước, Lexus IS vốn là mẫu xe có điểm tin cậy thấp nhất của hãng. Tuy nhiên, rất bất ngờ khi Lexus IS lại là mẫu xe có số điểm cao nhất trong năm nay. Mẫu xe có điểm tin cậy thấp nhất là Lexus LS.

Nếu không có gì thay đổi, mẫu Crossover Lexus UX chạy điện hòn toàn mới và “siêu phẩm” mui trần Lexus LC convertible sẽ được Lexus tung ra vào năm 2020.

Tham khảo: Bảng giá xe Lexus


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

2. Mazda: 77 điểm

Xe-Mazda3-2020-Xetot-comNăm 2018, Mazda đã khiến nhiều khách hàng bất ngờ khi tăng 9 bậc và xếp vị trứ thứ 3 với 69 điểm. Năm nay, Mazda một lần nữa tạo nên kỳ tích khi vượt mặt cả Toyota để giành ngôi vị Á quân với 77 điểm.

Tương tự như năm ngoái, MX-5 Miata tiếp tục là mẫu xe đạt số điểm tin cậy cao nhất của Mazda. Điều đáng chú ý là Mazda vẫn thành công với vai trò là một nhà sản xuất độc lập trong khi các hãng xe khác phải sát nhập lại với nhau.

Tham khảo: Bảng giá xe Mazda

3. Toyota: 77 điểm

best-suv-toyota-4runnerToyota xếp vị trí thứ 3 với 77 điểm, rơi 1 bậc so với năm 2018. Điều này khiến không ít khách hàng cảm thấy hoang mang bởi các mẫu xe của Toyota trước giờ luôn được đánh giá cao.

Đặc biệt, Toyota còn là hãng xe có dải sản phẩm chạy thử lớn nhất trong số các thương hiệu. Trong năm nay, mẫu xe đáng tin cậy nhất của Toyota thuộc về Corolla hatchback, ngược lại C-HR là cái tên có điểm tin cậy thấp nhất. 

Tham khảo: Bảng giá xe Toyota

4. Porsche: 75 điểm

Xe Porsche Macan GTS 2020 (1)Với điểm số 75 ấn tượng, Porsche đã tăng đến 7 bậc so với năm 2018 để xếp vị trí thứ 4 trong Top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất trong năm nay. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng với Porsche khi hãng xe này liên tục nâng cấp cho những mẫu xe cũ.

Đặc biệt, Porsche vừa mới tung ra mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới có tên gọi Taycan. Trong năm nay, mẫu SUV Cayenne được bình chọn là mẫu xe đáng tin cậy nhất của Porsche, 718 Boxster/718 Cayman là 2 cái tên nhận được số điểm thấp nhất.

Tham khảo: Bảng giá xe Porsche

5. Genesis: 71 điểm

gia-xe-genesis-vision-g-muaxegiatot-vnVới số điểm 71, Genesis – Thương hiệu xe sang của Hyundai đã thể hiện phong độ xuất sắc khi tăng đến 7 bậc so với năm 2018. Trong đó, mẫu sedan hạng sang G70 là mẫu xe có số điểm cao nhất trong khi đàn anh G90 có số điểm thấp nhất.

Tham khảo: Bảng giá xe Genesis

6. Hyundai: 69 điểm

xe gia re hyundai aura 2020 chinh thuc trinh langSo với năm 2018, vị trí của Hyundai trong năm nay đã tăng đến 4 bậc với 69 điểm tin cậy. Kona hiện là mẫu xe có số điểm cao nhất của Hyundai, đây cũng đang là mẫu SUV đô thị bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Tham khảo: Bảng giá xe HyundaiGiá xe tải Hyundai

7. Subaru: 68 điểm

ra-mat-subaru-forester-gt-edition-2020-muaxegiatot-vnSabara chỉ giành được 68 điểm trong năm nay, do đó vị trí đã bị giảm 3 bậc so với năm trước. Lý do lớn nhất dẫn đến rớt hạng là do 2 mẫu xe Forester và Ascent đều nhận được số điểm dưới mức trung bình.

Trong dải sản phẩm của Subaru, BRZ lả mẫu xe có điểm tin cậy cao nhất, Ascent nhận được số điểm thấp nhất.

Tham khảo: Bảng giá xe Subaru

8. Dodge: 63 điểm

2019 dodge challenger srt hellcat redeye 1564691884Dodge là thương hiệu duy nhất đến từ Mỹ trong danh sách này. Với số điểm tin cậy 63, Dodge đã nhanh chóng vượt 13 bậc so với năm trước để xếp vị trí thứ 8. Thành công của hãng xe Mỹ đến từ việc có thêm nhiều mẫu xe đời mới với khả năng vận hành mạnh mẽ.

Hiện tại, Challenger lả mẫu xe có điểm tin cậy cao nhất trong dải sản phẩm của Dodge. Còn Durango là mẫu xe có số điểm thấp nhất.

9. Kia: 62 điểm

gia xe kia sportage 2020 muaxegiatot com 2Kia đã bị giảm 4 bậc so với năm trước khi chỉ giành được 62 điểm tin cậy trong năm nay. Mẫu xe giành được số điểm cao nhất là Soul với ngoại hình vuông vức, độc đáo. Trong khi đó, Stinger là mẫu xe nhận được số điểm thấp nhất.

Tham khảo: Bảng giá xe KIA

10. Mini: 59 điểm

MINI Cooper S 3 cửa MINI Phú NhuậnXếp cuối cùng là thương hiệu Mini đến từ Anh Quốc với số điểm 59, trong đó Cooper là mẫu xe được chấm điểm cao nhất. Nhờ những bản cập nhật được tung ra nhằm hoàn thiện những lỗi nhỏ, Mini đã được khách hàng đánh giá rất cao.

Tham khảo: Bảng giá xe MINI