Muaxegiatot.vn - Tự tin chuyên nghiệp và trung thực

Dù là thời điểm cận Tết nhưng tình hình chung của thị trường ô tô Việt Nam sụt giảm khá mạnh. Ngay cả những mẫu xe đình đám như Toyota Vios, Hyundai Accent cũng không thoát khỏi tình cảnh doanh số giảm.

Phần lớn đến từ lý do đến từ chính sách ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho xe lắp ráp trong nước. Do đó, những mẫu xe thường xuyên bán ế có doanh số giảm cũng là điều dễ hiểu. Kết thúc tháng 1/2021, hãy cùng muaxegiatot.vn nhìn lại thứ hạng của từng mẫu xe sau 1 tháng “chinh chiến”. 

1.Toyota Granvia: 1 xe

danh-gia-xe-toyota-granvia-2021-muaxegiatot-vn 

Đứng đầu danh sách là Toyota Granvia với doanh số chỉ đúng 1 chiếc, ngang bằng với tháng trước đó. Granvia được định vị là “đàn em” của Alphard với mức giá hợp lý hơn và được Toyota kỳ vọng sẽ tạo ra doanh số khả quan hơn.

Kết quả là Toyota Granvia thậm chí còn bán ế hơn đàn anh Alphard bởi giá bán 3,08 tỷ đồng cùng mức tiện nghi không ấn tượng.

Tham khảo: Giá xe Toyota Granvia

2.Ford Explorer: 2 xe

van-hanh-ford-explorer-2021-muaxegiatot-vn

Với giá bán cao 1,999 tỷ đồng, Ford Explorer cũng không thể thoát “kiếp bán ế” khi chỉ bán được 2 chiếc trong tháng 1/2021. Bỏ qua yếu tố giá bán cao, rõ ràng Explorer vẫn là một chiếc xe có giá bán hấp dẫn với ngoại hình nam tính, bề thế, công nghệ hiện đại cùng khả năng vận hành mạnh mẽ. 

Tham khảo: Giá xe Ford Explorer

3.Ford Tourneo: 7 xe

xe-ford-tourneo-2020-2021-muaxegiatot-vn

Được dự đoán sẽ tạo ra cú hích lớn khi cập bến Việt Nam nhờ lợi thế giá bán rẻ và sử dụng hệ thống treo khí nén độc nhất phân khúc. 

Tuy nhiên, Ford Tourneo không thể đáp ứng kỳ vọng và ngay lập tức tham gia Top 10 xe bán ế hàng tháng. Kết thúc tháng 1/2021, chỉ có 7 chiếc Ford Tourneo được bán ra, giảm 58 chiếc so với tháng trước. 

Tham khảo: Giá xe Ford Tourneo

4.Toyota Alphard: 8 xe

hong-xe-toyota-alphard-2021-muaxegiatot-vn

Nếu như tháng 12/2020, Toyota Việt Nam bán được 45 chiếc Alphard thì sang đầu năm mới 2021 chỉ bán đúng 8 chiếc. Dù sao so với Granvia, Alphard cũng có màn thể hiện ấn tượng hơn dù giá bán hơn 4 tỷ đồng. 

Tham khảo: Giá xe Toyota Alphard

5.Honda Accord: 17 xe

van-hanh-honda-accord-2021-tai-my-muaxegiatot-vn

Kể từ khi Honda Accord thế hệ mới được trình làng, mẫu xe này đã trở thành “gương mặt” quen thuộc trong danh sách Top 10 xe bán ế hàng tháng. Lý do lớn nhất dẫn đến việc bán ế là giá bán quá cao so với các đối thủ trong phân khúc, thậm chí tiệm cận với xe sang Mercedes-Benz C180.

Cụ thể, kết thúc tháng 1/2021 chỉ có 17 chiếc Accord rời khỏi đại lý trong khi tháng trước Honda bán được tới 45 chiếc Accord. 

Tham khảo: Giá xe Honda Accord – Giá xe Mercedes-Benz C180

6.Toyota Avanza: 18 xe

danh-gia-xe-toyota-avanza-2021-muaxegiatot-vn

Dù đã trải qua lần nâng cấp giữa dòng đời (facelift) với ngoại hình được cải thiện nhưng Avanza vẫn không thể hài lòng khách hàng Việt. Bởi những sự thay đổi không đáng kể khiến tổng thể chiếc xe vẫn rất thực dụng, kém hấp dẫn. 

Kết thúc tháng 1/2021, doanh số bán của Avanza chỉ đạt 18 xe, giảm 27 chiếc xe với tháng trước. 

Tham khảo: Giá xe Toyota Avanza

7.Kia Optima: 30 xe 

park_Hang_Seo_nhan_xe_kia-optima_muaxegiatot_vn

Kia Optima là mẫu sedan hạng D ngồi “chung mâm” với những đối thủ sừng sỏ như Toyota Camry và Vinfast Lux A. Dù đã có mặt từ rất lâu nhưng Optima vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng vững chắc. Trong tháng 1/2021, chỉ có 30 chiếc Optima được bán ra, giảm 36 chiếc so với tháng trước đó.

Tham khảo: Giá xe Kia OptimaGiá xe Toyota CamryGiá xe Vinfast Lux A

8.Toyota Land Prado: 32 xe 

gia-xe-toyota-land-prado-2020-2021-muaxegiatot-vn

Kết thúc tháng 1/2021, Toyota Việt Nam bán được 32 chiếc SUV Land Prado, giảm 45 chiếc so với tháng trước. Đồ bền bỉ, khả năng off-road không có gì để bàn cãi nhưng mức giá bán cao đã tạo ra rào cản khiến khách hàng khó tiếp cận.

Tham khảo: Giá xe Toyota Land Prado

9.Kia Rondo: 44 xe

gia-xe-kia-rondo-2020-2021-muaxegiatot-vn-1

Kia Rondo trở nên mờ nhạt trong phân khúc MPV khi các đối thủ Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7 đang tỏa sáng.

Việc “lười” thay đổi, nâng cấp cộng với không gian nội thất khá chật đã khiến Ronda ngày càng mất đi thị phần. Trong tháng 1/2021 có 44 chiếc Ronda được bán ra, giảm 33 chiếc so với tháng trước. 

Tham khảo: Giá xe Kia RondoGiá xe Mitsubishi XpanderGiá xe Suzuki XL7

10.Isuzu mu-X: 51 xe

dai-ly-isuzu-tan-phat-isuzu-mu-x-muaxegiatot-vn

Isuzu mu-X rất khiếm khi vắng mặt trong Top 10 xe bán ế hàng tháng. Trong tháng 1/2021, chỉ có 51 chiếc mu-X được bán ra. Ngoài lợi thế giá bán rẻ, bền bỉ, các mặt khác mu-x đều kém hơn các đối thủ trong phân khúc.

Tham khảo: Giá xe Isuzu mu-X