Thu mua xe ô tô cũ giá cao

Kể từ đầu quý II/2019, những thương hiệu ô tô lớn như Toyota, Ford, Nissan, Mazda, Honda, Hyundai hay Kia đều đồng loạt giảm giá rất sâu các sản phẩm của mình. Thậm chí có mức giảm hơn con số 130 triệu tại cái đại lý Ford và Nissan.

Đây là thời điểm tốt nhất để mua xe Ô tô
Đây là thời điểm tốt nhất để mua xe Ô tô?

Đứng trước vô vàn những lời mời chào hấp dẫn từ các đại lý, nhiều khách hàng tỏ ra hoang mang bởi rất có thể “mua hố”. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ lưỡng, đây chính là “thời điểm vàng” để tậu một chiếc xe mới. Sau đây là những lý do giúp khách hàng mạnh dạn hơn trong việc xuống tiền trong thời điểm hiện tại.

Các đại lý ráo riết chạy chỉ tiêu trong thời điểm sức mua giảm 

Giống như mọi năm, thời gian sau tết chính là lúc các đại lý trở nên “khá êm ẩm” bởi sức mua giảm đáng kể. Tình trạng này thường kéo dài đến hết tháng 8 và tăng trưởng lại kể từ tháng 9 cho đến Tết âm lịch. (Bật mí: Những thời điểm tốt nhất để tậu xế tại Việt Nam)

Các đại lý đồng loạt giảm giá các mẫu xe nhằm chạy chỉ tiêu, nguồn ảnh : Sài Gòn Ford
Các đại lý đồng loạt giảm giá các mẫu xe nhằm chạy chỉ tiêu

Chính vì vậy, các đại lý luôn chuẩn bị rất nhiều những ưu đãi về giá bán, khuyến mãi, phụ kiện… cho giai đoạn này nhằm đáp ứng chỉ tiêu từng tháng. Do đó, nếu mua xe Ô tô vào thời điểm này, người mua sẽ có được cái giá rất hời và được tiếp đón như các “thượng đế”.

Nguồn cung dồi dào

Nếu như thời điểm Tết âm lịch 2019, không những khách hàng phải mua xe Ô tô với giá cao mà còn phải mua thêm các gói trang bị hay còn gọi là “bia kèm lạc” để có thể nhận xe sớm nhất.

Luôn có xe sẵn sàng giao ngay, ví dụ Santafe 2019
Luôn có xe sẵn sàng giao ngay, ví dụ Santafe mới

Xảy ra tình trạng này là do nhu cầu của khách hàng tăng đột biến khiến các đại lý không có đủ xe cũng như hạn chế về màu sắc để giao đến tay khách hàng. Một số đại lý còn lợi dụng thời cơ này để đẩy giá cao lên xe ngất ngưỡng, thậm chí lên đến con số 100-200 triệu đồng.

Dù vậy, vì nhu cầu sắm xe chơi tết, nhiều chủ nhân phải “cắn răng” chấp nhận. Điển hình như một khách hàng ở TP.HCM đã phải chấp nhận bỏ thêm 200 triệu đồng tậu Santafe bản máy dầu để chơi Tết. Toyota Fortuner cũng được cái đại lý thông báo mức phụ kiện đi kèm cao nhất lên đến 160 triệu đồng để có thể giao xe nhanh chóng.

Toyota Fortuner 2019 có xe giao, không còn tình trạng bia kèm lạc
Toyota Fortuner 2019 có xe giao, không còn tình trạng bia kèm lạc

Tuy nhiên, sau dịp Tết, nguồn cung đã ổn định lại bởi sức mua giảm. Do đó, nếu mua tại thời điểm này, người dùng không chỉ có được mức giá “hời” mà còn có thể nhận xe nhanh chóng bởi các đại lý đã có sẵn đầy đủ các phiên bản cũng như màu sắc.

Ra mắt các phiên bản mới

Trong những tháng qua, một số hãng đã cho ra mắt những mẫu xe mới được sản xuất vào năm 2019. Vì thế, những phiên bản từ năm 2018 sẽ được xem là hàng tồn kho và được giảm giá tối ưu để nhường chỗ cho thế hệ mới.

Ford Everest 2019 đang giảm giá trên 100 triệu đồng
Ford Everest 2019 đang giảm giá trên 100 triệu đồng

Điển hình như xe oto Ford Everest nhưng nếu người dùng mua những biến thể sản xuất năm 2018, mức giảm cao nhất có thể nhận được lên đến 130 triệu đồng. Thậm chí Nissan X-Trail V-Series 2.5L được các đại lý giảm đến 133 triệu đồng so với giá niêm yết 1.023 tỷ đồng.

Mẫu xe quốc dân Toyota Vios cũng chịu chung cảnh ngộ khi tổng mức khuyến mãi lên tới 50 triệu, mức khuyến mãi chưa từng có tiền lệ.

Có thể thấy đây là thời điểm quá thích hợp để khách hàng xuống tiền.

Chu kì tăng trưởng, phục hồi sắp diễn ra

Nhiều chuyên gia dự đoán, mức giảm giá sâu trong năm 2019 chỉ có thể kéo dài lâu nhất đến hết tháng 7. Do đó, mức giá thời điểm hiện tại được cho là đã chạm đáy. Nếu như người dùng không nắm bắt thời cơ, đà tăng trưởng sẽ quay trở lại khiến giá xe bị đẩy lên cao.

Tổng hợp những lý do trên, có thể thấy đây chính là thời điểm tốt nhất để khách hàng tậu một chiếc xe ô tô mới.

Xem thêm: